Thái Bình: Thái Thụy phấn đấu sản lượng thủy sản đạt 65.000 tấn năm 2023

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo thông tin từ ngành nông nghiệp huyện Thái Thụy, năm 2023, toàn huyện phấn đấu duy trì diện tích nuôi thủy sản 4.270 ha, sản lượng đạt 65.000 tấn. Để có vụ nuôi thắng lợi, ngay từ đầu năm, các địa phương trong huyện, nhất là các xã ven biển đã tích cực đôn đốc, hướng dẫn người dân thực hiện tốt việc cải tạo ao đầm, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho vụ nuôi trồng mới.

Đến nay, toàn huyện đã cải tạo được hơn 3.700 ha ao đầm, chiếm gần 90% tổng diện tích nuôi trồng thủy sản. Hầu hết các hộ nuôi, nhất là những hộ nuôi tôm đã cơ bản thực hiện tốt việc cải tạo và lấy nước vào ao đầm nuôi để xử lý nước ao nuôi như khử trùng, gây màu nước chuẩn bị cho công tác thả giống. Cùng với chú trọng việc cải tạo ao đầm, huyện còn tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm chất lượng nguồn giống thủy sản.

Ảnh minh họa

Toàn huyện Thái Thụy hiện có 7 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản. Để bảo đảm chất lượng nguồn giống thủy sản phục vụ nuôi thả vụ xuân hè này, từ cuối tháng 3 đến nay, Phòng NN&PTNT đã tích cực phối hợp với Chi cục Thủy sản tổ chức kiểm tra, rà soát chất lượng tại tất cả các doanh nghiệp, cơ sở ương dưỡng giống trên địa bàn. Qua kiểm tra, các cơ sở, doanh nghiệp đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, hồ sơ bảo đảm điều kiện về sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản như giấy kiểm dịch thủy sản, giấy công bố chất lượng giống thủy sản, giấy chứng minh việc mua giống để ương dưỡng thành giống lớn, văn bằng, chứng chỉ chuyên môn. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng nhắc nhở, yêu cầu chủ những cơ sở giống khắc phục một số thiếu sót, nhất là việc xử lý nước thải bảo đảm theo tiêu chuẩn.

Để bảo đảm cho công tác thả giống và ngăn ngừa dịch bệnh trong quá trình nuôi thả thủy sản vụ xuân hè năm nay, huyện Thái Thụy đã và đang tích cực chỉ đạo ngành chức năng huyện, các xã, thị trấn tăng cường đôn đốc, hướng dẫn các hộ nuôi trồng thủy sản thả giống thủy sản theo đúng thời vụ, đối tượng thả nuôi.

Theo đó, sau tiết Thanh minh (3/3 Âm lịch), tranh thủ thời tiết thuận lợi, ổn định nhiệt độ trên 25oC hướng dẫn các hộ nuôi thủy sản tập trung xuống giống từ ngày 5 – 25/4. 

Được biết, tính đến ngày 10/4, toàn huyện đã thả giống được 108 triệu con giống thủy sản, gồm 65 triệu con tôm sú, 35 triệu con tôm thẻ chân trắng, 8 triệu con cá giống các loại, đạt hơn 70% so với kế hoạch nuôi thả. Toàn huyện phấn đấu đến ngày 25/4 hoàn thành kế hoạch nuôi thả vụ xuân hè đạt khoảng 150 triệu giống thủy sản các loại.

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!