Thái Lan: Chiết xuất rong biển ngăn chặn bệnh trên tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Công ty thức ăn Blue Pond tại Thái Lan đã phát triển hàng loạt phụ gia thức ăn từ rong biển để giảm thiểu và ngăn chặn lây lan dịch bệnh thường gặp trên tôm như EHP, WFS và EMS.

Theo Mauricio Castillo, Tổng giám đốc điều hành Blue Pond, một trong những phụ gia thức ăn nổi trội là AquaFix chiết xuất từ ba loại rong biển khác nhau trồng ở miền Nam Thái Lan. Castillo thông tin thêm, công thức đặc biệt từ ba loại rong biển giúp nông dân nuôi tôm ở Thái Lan ngăn chặn hiệu quả và kiểm soát dịch bệnh thường gặp như vi bảo tử trùng (EHP), hội chứng phân trắng (WFS) và dịch bệnh tôm chết sớm (EMS). 

Mauricio Castillo hướng dẫn người nuôi tôm sử dụng AquaFix tại trang trại Amorn ở Chumpong, Thái Lan. Ảnh: Blue Pond Group 

Kết quả thử nghiệm thực địa cho thấy, sản phẩm AquaFix giảm đáng kể tỷ lệ chết, cải thiện FCR ít nhất 20% và nâng cao sức khỏe của tôm, sau cùng giảm chi phí sản xuất đồng thời tăng lợi nhuận cho người nuôi tôm. Tuy nhiên, Castillo từ chối tiết lộ tên ba loại rong biển này vì đây là bí mật kinh doanh.

Nhà máy sản xuất của Blue Pond đặt tại Thái Lan cùng đội ngũ bán hàng ở Thái Lan và Việt Nam. Castillo cho biết, phụ gia AquaFix dạng lỏng nên dễ dàng kết hợp với thức ăn nuôi tôm hàng ngày. Tuy nhiên, chỉ cần sử dụng phụ gia trong 6 tuần đầu tiên là có thể đảm bảo an toàn cho tôm suốt vụ nuôi, Castillo khẳng định. 

Thông thường, các sản phẩm phòng ngừa dịch bệnh trên tôm không kiểm soát được tôm đã nhiễm bệnh. Do đó, hầu hết tôm post và tôm nuôi thương phẩm ở Đông Nam Á đều có nguy cơ nhiễm dịch bệnh EHP. Nhưng AquaFix có khả năng kiểm soát và chống lại EHP ở vật nuôi đã bị nhiễm bệnh, đồng thời cải thiện kích thước tôm. Đặc biệt, thành phần của AquaFix không chứa chất độc hại gây ô nhiễm môi trường. 

Hiện, Blue Pond đang nỗ lực tìm giải pháp tăng quy mô sản xuất, cắt giảm chi phí để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng toàn châu Á. Ngoài tôm, công ty bắt đầu thử nghiệm AquaFix trên cá rô phi và cá hồi. 

Tuấn Minh

(Theo Thefishsite)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!