T3, 28/12/2021 02:54

Tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đại dương Thế giới châu Á – Thái Bình Dương

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Diễn ra từ ngày 6 – 10 /12/2021, Hội nghị thượng đỉnh Đại dương thế giới – Khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2021 tiếp tục nhắm tới mục đích xây dựng một diễn đàn đa chiều về tìm kiếm giải pháp thúc đẩy nền kinh tế xanh – ngành thủy sản. Chương trình trình được tổ chức trên nền tảng trực tuyến.

Hội nghị thượng đỉnh Đại dương Thế giới là một trong những hoạt động xúc tiến lớn của Tạp chí Nhà Kinh tế. Đây là hội nghị quốc tế thường xuyên nhận được sự quan tâm và tham dự của đông đảo lãnh đạo các nước (quan chức cấp cao của nước chủ nhà và cấp bộ trưởng của các nước được mời), doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ liên quan đến đại dương, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Hội nghị là chương trình hội tụ hơn 100 diễn giả và 2.000 người tham gia trong vòng 5 ngày. Các chủ đề chính về mạng lưới vận tải, năng lượng tái tạo biển, nhựa, NTTS và đánh bắt tại châu Á – Thái Bình Dương được đưa ra thảo luận và tìm kiếm giải pháp. Các phiên họp sẽ tập trung vào các mối quan tâm cấp bách đối với đại dương và các thành phố, đồng thời tìm kiếm các giải pháp giảm thiểu biến đổi khí hậu và sự suy giảm nguy hiểm của đa dạng sinh học trong khu vực.

Một nghiên cứu đầy đủ dành riêng cho tài chính tập hợp các giám đốc điều hành từ khắp nơi trong cộng đồng đầu tư. Các diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm của họ về các cơ chế tài chính xanh, sáng tạo nhằm tối đa hóa hướng tài chính chủ đạo hướng tới nền kinh tế xanh bền vững. Hướng đến mục tiêu là xác định sự đổi mới và hợp tác trong khu vực, từ đó cân bằng lại mối quan hệ của châu Á – Thái Bình Dương với đại dương, tạo động lực để vạch ra các bước tiến tiếp theo trong tương lai nhằm tăng cường phát triển kinh tế và khôi phục nguồn lợi – đa dạng sinh học đại dương.

Ở một số nước châu Á – Thái Bình Dương, ngành NTTS có cơ hội đóng góp đáng kể vào mục tiêu tự cung tự cấp lương thực bền vững của địa phương. Trong chương trình nghị sự năm nay, bà Therese Bergjord, Tổng Giám đốc Skretting Toàn cầu vinh hạnh trở thành khách mời đặc biệt trong một chuyên đề về: Mở rộng quy mô một cách bền vững để giải quyết các mối lo ngại về an ninh lương thực vào lúc 12h15 trưa (theo giờ Việt Nam) ngày 10/12/2021. Ngoài ra, nhóm khách mời đặc biệt còn có sự tham dự của bà Shakuntala Thilsted, trưởng nhóm toàn cầu về dinh dưỡng và sức khỏe cộng đồng tại WorldFish và bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, Tổng Giám đốc Công ty CP Vĩnh Hoàn. Các diễn giả thảo luận về cách sản xuất nhiều thực phẩm hơn với lượng khí thải carbon nhỏ hơn. Ưu điểm và nhược điểm của trang trại ngoài khơi so với trang trại trên cạn là gì? đầu tư vào đâu? các công nghệ mới đóng góp vào sự tăng trưởng như thế nào?

Tham gia chương trình, bà Therese đã chia sẻ những hiểu biết của mình về vai trò của NTTS, đặt câu hỏi cho các tham luận viên khác về cách chúng ta có thể phát triển ở châu Á, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác và chia sẻ một số hoạt động mà đã được thực hiện để đảm bảo một tương lai lương thực an toàn cho dân số ngày càng tăng (bao gồm cả việc cùng với WorldFish trong một số dự án).

>> Skretting là tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất và cung cấp thức ăn thủy sản với sản lượng lên đến hơn 2 triệu tấn thức ăn mỗi năm. Hiện, Skretting đang sản xuất thức ăn cho hơn 60 loài thủy sản, qua hệ thống nhà máy hoạt động tại 16 quốc gia, bán hàng tại hơn 40 quốc gia trên khắp năm châu. Tập đoàn Skretting ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong ngành thủy sản đang phát triển nhanh chóng.

Thanh Trúc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!