T6, 27/10/2023 02:20

Thăm hỏi gia đình ngư dân gặp nạn trong vụ chìm tàu

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Dù đã hết sức khẩn trương tìm kiếm, nhưng sau nhiều ngày nỗ lực, 13 ngư dân Quảng Nam vẫn chưa được tìm thấy sau tai nạn chìm tàu (QNa 90129 TS, QNa 90927 TS). Với tinh thần “tương thân tương ái”, nhiều ban, ngành, đoàn thể đã đến động viên, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình ngư dân vượt qua khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống.

Chiều 25/10, tại xã Tam Giang (huyện Núi Thành, Quảng Nam), nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi, động viên 2 gia đình ngư dân Đỗ Văn Hải và Lương Hùng Vương, 2 nạn nhân tử nạn trong vụ chìm tàu cá QNa 90129 TS trên khu vực quần đảo Trường Sa. Nguyên Phó Chủ tịch nước chia sẻ những đau thương, mất mát quá lớn mà các gia đình nạn nhân đã trải qua. Với tình cảm cá nhân, nguyên Phó Chủ tịch nước đã hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng, mong muốn 2 gia đình sớm vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, nguyên Phó Chủ tịch nước cũng đã gặp mặt, chia buồn cùng với 13 gia đình có ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng. Dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam, Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện Núi Thành cũng đã trao hỗ trợ cho 2 gia đình có người tử vong và 13 gia đình có người mất tích.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh động viên, hỗ trợ cho gia đình ngư Lương Hùng Vương. Ảnh: Huỳnh Chín

Ngày 25/10, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Núi Thành đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ gia đình các ngư dân Lương Hùng Vương và Đỗ Văn Hải ở thôn Đông An (xã Tam Giang) tử nạn trong vụ chìm tàu câu mực. Ông Lê Văn Lợi, Chủ tịch Công đoàn Phòng cho biết, số tiền hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng từ đóng góp của đoàn viên công đoàn, cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị. Tuy giá trị hỗ trợ không lớn, nhưng đó là sự chia sẻ, động viên, mong các gia đình, thân nhân các ngư dân vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống. Đại diện Chi nhánh Ngân hàng CSXH Quảng Nam cũng đã đến thăm, chia sẻ mất mát với thân nhân của hai ngư dân này, hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Hải đoàn 21 trao hỗ trợ các ngư dân gặp nạn trong 2 vụ chìm tàu cá ở Trường Sa. Ảnh: H.N

Chiều 25/10, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Đại tá Nguyễn Thanh Xuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình các ngư dân Quảng Nam gặp nạn trên biển. Đại tá Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ với các gia đình ở huyện Núi Thành có người thân tử vong và mất tích trên vùng biển Trường Sa; đồng thời trao tặng mỗi gia đình 5 triệu đồng, mong muốn các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng hỗ trợ 15 gia đình có người thân tử vong và mất tích, mỗi gia đình 2 triệu đồng. Hội Phụ nữ cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ 4 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại tá Nguyễn Thanh Xuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 trao hỗ trợ các gia đình ngư dân. Ảnh: Thanh Phước

Trước đó, sáng 24/10, Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Quang tổ chức gặp mặt và tặng quà cho ngư dân bị nạn trên biển trở về và các gia đình có ngư dân bị tử vong, mất tích. Theo đó, đã trao 43 suất quà của Chủ tịch UBND tỉnh; 43 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) của UBND xã cho 43 ngư dân bị nạn trở về và gia đình ngư dân có người thân bị tử vong, mất tích. Đoàn Kinh tế quốc phòng 516 trao 10 suất (mỗi suất 500.000 đồng) cho ngư dân bị nạn trở về và gia đình ngư dân có người thân bị tử vong, mất tích trên địa bàn xã Tam Quang. Dịp này, ông Lê Tấn Đông (thôn Xuân Trung, xã Tam Quang), chủ doanh nghiệp sắt thép Chu Lai tặng 45 triệu đồng cho 9 gia đình có ngư dân tử vong và mất tích trên biển xã Tam Quang. Trước đó, Hội Chữ thập đỏ xã Tam Quang đã vận động hỗ trợ cho 7 gia đình có ngư dân mất tích, mỗi trường hợp 11 triệu đồng và 2 ngư dân mất tích trước đó, mỗi trường hợp 7 triệu đồng. 

Sáng 24/10, tại UBND xã Tam Quang, Hải đoàn 21, thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 2 phối hợp với xã Tam Quang tổ chức gặp mặt thăm hỏi, động viên các ngư dân gặp nạn và gia đình các ngư dân đang mất tích trong 2 vụ chìm tàu trên vùng biển Trường Sa. Dịp này, Hải đoàn 21 đã trao tặng 20 suất hỗ trợ cho các ngư dân (trú tại địa bàn xã Tam Quang). Trước đó, vào ngày 20/10, Hải đoàn 21 cũng đã trao tặng 5 suất hỗ trợ cho 5 ngư dân trú tại xã Tam Hải cùng gặp nạn trong vụ việc trên.

Hải Lý

(Tổng hợp)

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!