Thanh Bình (Đồng Tháp): Cá điều hồng chết, thiệt hại hơn 1 tỷ đồng

Chưa có đánh giá về bài viết

Khoảng 3 ngày nay, cá điêu hồng nuôi ở thị trấn Thanh Bình và xã Tân Thạnh huyện Thanh Bình chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi.

Số liệu thống kê chưa đầy đủ của Trạm thủy sản huyện Thanh Bình, đến ngày 14/11, trên địa bàn huyện đã có 20 lồng bè tương đương 40 tấn cá của 9 hộ nuôi ở cồn Phú Mỹ thị trấn Thanh Bình và ấp Nam xã Tân Thạnh bị thiệt hại từ 30 đến 40%. Ước thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Theo nhiều hộ dân, cá đang chuẩn bị cho thu hoạch, trọng lượt đạt khoảng 1 kg/con. Nhiều hộ đã kêu lái bán nhưng cá chết bất ngờ.

Anh Đặng Hùng Anh, một hộ nuôi cá ở ấp Nam Xã Tân Thạnh cho biết, khoảng 30 tấn cá bị thiệt hại trong đợt này. Ước tính lỗ hơn 750 triệu đồng.

Ngành thủy sản huyện Thanh Bình cho biết, nguyên nhân có thể do tình trạng nước thải từ các cánh đồng lúa chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật chảy theo sông đã ảnh hưởng đến đàn cá. Trạm cũng đã lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá rõ hơn nguyên nhân cá chết. Theo đánh giá của trạm thủy sản, tình trạng cá chết vẫn có chiều hướng gia tăng.

Hiện chính quyền địa phương cũng đang kiến nghị các đơn vị có liên quan hỗ trợ người dân, đồng thời các tổ chức tín dụng khoanh nợ để người dân trong lúc khó khăn này.

Trần Bảnh

Đài PTTH Đồng Tháp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!