Thanh Hóa: Huyện Hoằng Hóa tích cực chuẩn bị các điều kiện thả nuôi tôm vụ xuân hè 2021

Chưa có đánh giá về bài viết

Nhờ tận dụng tốt tiềm năng, thế mạnh về điều kiện tự nhiên, các hoạt động nuôi trồng thủy sản của huyện Hoằng Hóa duy trì và phát triển theo hướng tích cực.

Trong đó, có 17 xã nuôi trồng thủy sản nước lợ với diện tích đất nuôi trồng thủy sản 1.832,4 ha. Ngoài hình thức nuôi chủ yếu là quảng canh cải tiến, diện tích nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng hiện có hơn 210 ha, tăng đáng kể so với những năm trước, tập trung nhiều ở các xã: Hoằng Yến, Hoằng Phụ, Hoằng Đông, Hoằng Châu, Hoằng Lưu… Trong đó có gần 20 ha nuôi tôm thâm canh ứng dụng công nghệ cao và theo hướng công nghệ cao trong nhà có mái che mang lại năng suất, lợi nhuận cao.

Cơ sở nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh ở xã Hoằng Yến.

Riêng vụ tôm xuân hè năm 2021, huyện Hoằng Hóa chỉ đạo các xã có diện tích nuôi trồng thủy sản, hướng dẫn bà con cải tạo ao đầm, chuẩn bị tốt các điều kiện thả nuôi vụ mới. Khung lịch thời vụ huyện hướng dẫn để thả tôm sú giống từ ngày 8-3 đến đầu tháng 4-2021, mật độ từ 5-7 con/m2 (đối với tôm PL15), từ 3-5 con đối với tôm ương (2-3cm), nên thả tôm giống đã qua ương để bảo đảm tôm phát triển tốt, tỷ lệ sống cao và thích ứng với môi trường, đồng thời thả xen cua xanh, cá đối mục. Đối với các cơ sở nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh chỉ nên nuôi 2 vụ/năm, riêng các cơ sở nuôi trong hệ thống bể nuôi có mái che, cơ sở hạ tầng bảo đảm không chịu ảnh hưởng của thời tiết có thể thả giống quanh năm. Các chủ đồng đang khảo sát, lựa chọn các cơ sở uy tín cung cấp con giống có chất lượng, bảo đảm một vụ nuôi mới cho năng suất cao, góp phần hoàn thành kế hoạch tổng sản lượng thủy sản của huyện đạt 23.000 tấn trong năm 2021.

Việt Hương

Nguồn: Báo Thanh Hóa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!