Thanh niên chung tay bảo vệ biển đảo Tổ quốc

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 15/5, tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản đã tổ chức diễn đàn thanh niên với chủ đề “Thanh niên với biển đảo Tổ quốc”. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Tùng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản và đoàn viên các chi đoàn thuộc Tổng cục Thủy sản.

Diễn đàn kêu gọi trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Quán triệt lập trường nhất quán của Đảng và Nhà nước trong việc khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa theo quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982. Việt Nam luôn chủ trương giải quyết các vấn đề tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình.

Đại diện Chi đoàn Trung tâm Khảo nghiệm, Kiểm nghiệm và Kiểm định Nuôi trồng thủy sản (Tổng cục Thủy sản), Bí thư Nguyễn Tuấn Hiệp chia sẻ: Diễn đàn được tổ chức với chủ đề mang nhiều ý nghĩa, chắc chắn sẽ kêu gọi được tinh thần nhiệt huyết của mỗi đoàn viên thanh niên. Tình hình trên Biển Đông đang có những diễn biến phức tạp, do đó, mỗi đoàn viên thanh niên cần tỉnh táo, hoạt động trong tổ chức đoàn thể, tránh bị những phần tử xấu lôi kéo. Qua đó, cần có những định hướng giáo dục chính trị, tư tưởng cho thanh niên trẻ, nhận thức đúng đắn và sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc khi cần.

Kết thúc diễn đàn, ông Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ mong muốn các đoàn viên thanh niên đồng lòng nhất chí, cùng bảo vệ biển đảo quê hương trên tinh thần đoàn kết, hoạt động có tổ chức, tuyên truyền về chủ quyền chính đáng lãnh hải Việt Nam… tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, tăng cường nâng cao nhận thức về chủ quyền và vấn đề khai thác sử dụng hợp lý tài nguyên biển cho nhân dân.

Dương Thảo

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!