T6, 17/09/2021 09:59

Thế giới điêu khắc dưới đáy biển

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – MUSAN (Bảo tàng dưới nước ở Ayia Napa, Cyprus) mới mở triển lãm điêu khắc do nghệ sĩ Jason deCaires Taylor thực hiện với ý tưởng “khám phá mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên”.

Triển lãm đang mở tại vùng biển ngoài khơi Ayia Napa, khu vực nghỉ dưỡng nổi tiếng miền Đông Nam đảo Síp. Jason deCaires Taylor từng tạo ra hơn 1.000 tác phẩm điêu khắc trên khắp thế giới và phần lớn chúng được bày dưới đáy biển như ở vịnh Mexico, các vịnh hẹp ở Na Uy hoặc cả rạn san hô khổng lồ Great Barrier Reef.

93 tác phẩm, đặc biệt là các tượng hình cây này đều được thiết kế nhằm thu hút các sinh vật biển đồng thời phát triển thêm đời sống hữu cơ. Khu vực trưng bày triển lãm cũng là một bảo tàng dưới nước nằm ngay khu bảo tồn biển, cách bãi biển Pernera 200 m và có độ sâu 8 – 10 m. Đây là điểm đến hấp dẫn cho người yêu biển, mê lặn và bơi lội.

Hơn 20 năm qua sinh vật biển ở vùng Địa Trung Hải bị suy giảm nghiêm trọng nên những tác phẩm này được dựng lên để tái tạo chính môi trường tự nhiên cho thế hệ tương lai.

musan musan musan musan musan musan musan

Nghĩa Dương

(Theo Guardian, ảnh: Jasson deCiares Taylor)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!