T2, 13/05/2024 01:31

Thêm 1 ngư dân được cứu sống trong vụ chìm 4 tàu cá ở Quảng Bình

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Liên quan đến vụ 4 tàu cá của ngư dân Quảng Bình bị sóng đánh chìm vào các ngày 2 – 3/5, ngày 11/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đã tiếp nhận thêm một ngư dân gặp nạn trên biển vào bờ.

Cụ thể, sáng cùng ngày, ngư dân Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1976), trú tại phường Quảng Phúc, Thị xã Ba Đồn bị nạn trên tàu QB 98768 TS đã về bờ an toàn. Sau khi tiếp nhận, ngư dân này được thăm khám sức khỏe, lấy thông tin và đưa về nhà. Đây là một trong 14 ngư dân (một người đã tử vong) của các tàu bị nạn được lực lượng chức năng và tàu cá của ngư dân trên biển cứu vớt. Như vậy, tàu QB 98768 TS có 5 thuyền viên đều được cứu sống kịp thời. Hiện, tàu này vẫn còn 2 ngư dân đang ở trên 2 tàu của người dân phường Quảng Phúc trở về.

Lực lượng quân y Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh kiểm tra sức khỏe cho ngư dân Nguyễn Văn Quang. Ảnh: BĐBP

 Trong số 24 ngư dân gặp nạn, đến nay, sau nhiều ngày tìm kiếm nỗ lực, lực lượng chức năng và ngư dân trên biển đã tìm được 14 người, vẫn còn 10 thuyền viên mất tích. Vào chiều ngày 9/5 vừa qua, tại họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã thông tin về vụ việc này và công tác bảo hộ công dân. Được biết, sau khi nhận thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã làm việc ngay với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội cũng như chỉ đạo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh thông tin cho cơ quan tìm kiếm, cứu nạn của Trung Quốc. Trong đó, người phát ngôn Phạm Thu Hằng nêu rõ: Việt Nam đề nghị Trung Quốc tăng cường cử các lực lượng, phương tiện cần thiết để tiến hành tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân đang mất tích. 

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Trung Quốc để tích cực tìm kiếm, cứu nạn ngư dân; đồng thời theo dõi, cập nhật tình hình vụ việc và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân kịp thời.

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!