Thêm cá huyết rồng 80 kg chết

Chưa có đánh giá về bài viết

Chưa đầy tuần, trên địa bàn tỉnh An Giang xuất hiện 2 con cá huyết rồng khổng lồ nhưng tất cả đều đã chết.

Ngày 3-2, một số công nhân thuộc Xí nghiệp Đông lạnh Thủy sản AFIEX đóng tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú-An Giang, cho biết 3 ngày trước đó, trong lúc anh em đang gánh cá tra từ ghe đang đậu bên bờ sông Hậu lên xí nghiệp bất ngờ phát hiện cá huyết rồng dài gần 2m, nặng khoảng 80 kg đang nổi trên mặt nước.
 
Cá huyết rồng được các công nhân Xí nghiệp Đông lạnh Thủy sản AFIEX vớt được.


Một số người còn thấp hương trước mộ cá huyết rồng

          
Tuy nhiên, chỉ hơn một giờ sau đó, cá bốc mùi hôi thối nên công nhân đào hố ở vị trí gần đó chôn cá. Do nghĩ đây là cá “thiêng” nên một số người đã thấp hương trước mộ của nó để mong gặp được may mắn.
                              
Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 29-1, anh Phạm Văn Dẽo, một người dân ở ấp Phú Trung, xã Phú Thành, huyện Phú Tân (An Giang) đã bắt được cá huyết rồng nặng gần 70 kg khi nó đang di chuyển từ kênh xáng Thần Nông để ngược dòng ra sông Hậu. Chỉ hơn một giờ đưa lên bờ, con cá này đã chết nên anh Dẽo và nhiều người khác mang xác nó về Nhà văn hóa xã để cho hàng ngàn người hiếu kỳ đến xem. 
 
Sau đó, con cá này đã được chuyển đến Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang để nghiên cứu. Theo các nhà khoa học, cá huyết rồng thuộc họ cá rồng và có tên khoa học là Scleropages formosus. Đây là một loài cá nước ngọt rất hiếm và được liệt kê vào sách Đỏ của thế giới.

T.Nốt

Người Lao động

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!