Thêm nguồn lực hỗ trợ ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 4/6, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐVN) tổ chức hội nghị xúc tiến việc thành lập doanh nghiệp hỗ trợ ngư dân, nhằm kết nối ngư dân với chính quyền địa phương và các doanh nghiệp, giúp ngư dân vượt qua những khó khăn để đẩy mạnh hoạt động vươn khơi, bám biển.

Ngư dân khai thác ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa trên lãnh thổ biển Việt Nam – Ảnh: Xuân Trường

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì việc đẩy nhanh thành lập doanh nghiệp hoạt động vì ngư dân. Doanh nghiệp đó có thể là HTX hoặc công ty cổ phần… tùy theo tính chất hoạt động sau này.

Về phía địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ cho biết sẽ dành quỹ đất hợp lý cho việc xây dựng các kho hàng của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động sẽ là địa chỉ tin cậy để ngư dân vay vốn và bao tiêu sản phẩm theo đúng giá thị trường

Hội nghị cũng đưa ra nhóm giải pháp nhằm thúc đẩy sớm việc ra đời các doanh nghiệp hỗ trợ ngư dân ngày hiệu quả hơn, đó là: cần thành lập các trạm trung chuyển bằng tàu trên biển trong chuỗi dịch vụ cung ứng; trong đó, có thu mua sản phẩm để góp phần giải quyết khó khăn, nâng cao thu nhập cho ngư dân. Có thể xây dựng kho đông lạnh, nhà máy sản xuất đá lạnh, trung tâm cung ứng xăng dầu trên biển và có những con tàu vừa thu mua hải, vừa cung ứng phục vụ ngư dân ngay trên biển… Tiếp đó, cần phải xây dựng các doanh nghiệp chế biến, đóng gói sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm thủy sản đánh bắt từ Hoàng Sa, Trường Sa.

Linh Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!