T6, 05/08/2022 09:57

Thị trường Pháp ưa chuộng sản phẩm cá ngừ Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – 7 tháng năm 2022, kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Pháp ước đạt 350 triệu USD, tăng 203% so với cùng kỳ năm 2021. Trong số các mặt hàng cá ngừ xuất khẩu, nhóm các sản phẩm cá ngừ chế biến và đóng hộp được ưa chuộng nhất.

Ước tính, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này đạt 510%/tháng. Trong số đó, sản phẩm được lựa chọn tăng nhập khẩu mạnh nhất là sản phẩm cá ngừ chế biến và cá ngừ đóng hộp.

Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, xuất khẩu các mặt hàng cá ngừ của Việt Nam sang Pháp đều tăng so với cùng kỳ. Trong đó tăng mạnh nhất là nhóm các sản phẩm cá ngừ chế biến và đóng hộp. Các mặt hàng thịt/loin cá ngừ đông lạnh mã HS0304 vẫn là mặt hàng xuất khẩu chủ lực sang thị trường này, chiếm 63% tổng giá trị xuất khẩu. 

Ảnh: ST

Năm nay, nhập khẩu cá ngừ của Pháp đã có sự phục hồi, Pháp có xu hướng tăng cường nhập khẩu cá ngừ từ các nước châu Á khác ngoài Việt Nam như Philippines tăng 442%, Indonesia tăng 42%.

Trong những tháng đầu năm 2022, khối lượng nhập khẩu cá ngừ nguyên con đông lạnh của Pháp giảm là do sản lượng đánh bắt cá ngừ của nước này và Tây Ban Nha ở mức tốt, đủ để cung cấp cá ngừ cho các nhà chế biến của nước này và các nước châu Âu, nên Pháp có xu hướng tăng nhập khẩu thịt cá ngừ hấp đông lạnh.

Mặt khác, sau đại dịch COVID-19, các nước châu Âu mở cửa đón khách du lịch trở lại, cũng làm tăng nhu cầu nhập khẩu cá ngừ tươi và đông lạnh có giá trị cao; trong đó có các sản phẩm cá ngừ đóng hộp cỡ lớn phục vụ cho chuỗi dịch vụ thực phẩm, nhà hàng tăng đã giúp khôi phục nhập khẩu cá ngừ Việt Nam trong 7 tháng qua.

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!