Thị trường thủy sản có sự phục hồi

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo đánh giá của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO), thị trường lương thực, thực phẩm toàn cầu sẽ còn tiếp diễn thêm nhiều tháng bất trắc do dịch COVID-19. Mặc dù vậy, đây vẫn là một trong những lĩnh vực có sự hồi phục tốt hơn nhiều so những lĩnh vực khác.

Theo đó, FAO đưa ra những xu hướng và triển vọng chính về các mặt hàng lương thực, thực phẩm chủ chốt trong năm 2020/2021 trong đó có lĩnh vực thủy sản.

Cụ thể, đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng nhiều đến thị trường thủy sản trong năm nay, đặc biệt là sản phẩm thủy sản tươi sống và các loài mà nhà hàng ăn uống thường sử dụng. Về phía nguồn cung, đội tàu đánh cá vẫn đang neo ở bờ, còn cơ sở nuôi trồng thủy sản giảm mạnh việc nuôi thả vì lo ngại triển vọng nhu cầu yếu. Cùng đó, đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất một số loại thủy sản như tôm và cá hồi. Mùa nuôi tôm ở châu Á thường bắt đầu từ tháng 4, năm nay bị trì hoãn đến tháng 6 – 7. Ví dụ, tại Ấn Độ, sản lượng nuôi tôm dự báo sẽ giảm 30 – 40%. Nhu cầu tôm cả tươi và đông lạnh trên thế giới đều đang giảm đáng kể, trong khi nhu cầu cá hồi dự báo sẽ giảm ít nhất 15% trong năm 2020. Đặc biệt, doanh số bán lẻ cá hồi tươi giảm đáng kể và dự báo sẽ chưa sớm hồi phục trong một thời gian nữa.

Hải Lý

VITIC/FAO

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!