T2, 06/07/2020 12:07

Thiên đường của du khách mê hải sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Hải sản tươi ngon từ trước đến nay luôn được giới sành ăn đánh giá cao vì cách chế biến đa dạng và sự bổ dưỡng cho sức khỏe. Những thực khách đam mê du lịch đồng thời cũng có thể khám phá một vùng miền thông qua các món hải sản của nơi đấy.

Chợ cá Kivukoni (Tanzania)

Nổi tiếng với những phiên đấu giá cá, chợ cá lớn nhất Đông Phi này cũng nổi tiếng là khu chợ cá hỗn loạn nhất. Chợ được chia thành 8 khu vực khác nhau và luôn đông đúc từ sáng đến tối. Người mua đổ về chợ cá Kivukoni từ 6 giờ sáng, và đến 7 giờ sáng, khu chợ đã chật ních người đang ồn ào trả giá và ném tiền vào những sạp hàng bán. Người ta ra giá cho món hàng dựa vào kích cỡ, sự tươi ngon cũng như từng loại cá.

 

Tour đi câu cua biển (Alaska)

Du khách sẽ được trải nghiệm là một ngư dân Alaska khi tham gia tour câu cua biển này. Nửa tiếng trước giờ khởi hành, du khách sẽ được hướng dẫn lên tàu và chuẩn bị các bước cần thiết. Trên đường đi, mọi người sẽ được thuyền trưởng giới thiệu về lịch sử của tàu đánh cá làm việc trên vùng biển Bering nổi tiếng cũng như lịch sử của ngành thủy sản Alaska, các ngư cụ, các loại tàu cá mà du khách có thể gặp trên hành trình khám phá vùng biển Alaska. Đồng thời, có cơ hội được nhìn ngắm cuộc sống hoang dã vùng Alaska với các loài động vật như đại bàng, gấu, hươu… Tàu đi đến vùng biển Annette là nơi diễn ra hoạt động câu cua biển, tại đây, du khách có thể tận mắt thấy và chạm tay vào loài giáp xác khổng lồ của vùng biển Alaska này.

Những con cua khổng lồ vùng Alaska

Những con cua khổng lồ vùng Alaska

 

Tiệm sushi Sukiyabashi Jiro (Nhật Bản)

Không phải chờ đến khi bộ phim tài liệu nổi tiếng “Giấc mơ sushi của Jiro” được ra mắt thì tiệm sushi nhỏ bé của ông lão trên 90 tuổi Jiro Ono – bậc thầy sushi mới nổi tiếng khắp thế giới. Nhà hàng này chỉ có vỏn vẹn 10 chỗ, nằm dưới tầng hầm của một tòa nhà với lối vào heo hút, nhưng để được thưởng thức món sushi trứ danh của nhà hàng, người ta phải đặt bàn trước nhiều tháng, thậm chí là hàng năm. Bí quyết thành công của Jiro Ono đó là sự bền bỉ, suốt gần 80 trong nghề nhưng bậc thầy này luôn cải tiến để có những kỹ thuật làm sushi ngon hơn, trong cách nấu cơm, ướp cá, thời lượng mát-xa bạch tuộc… Nhà hàng của Jiro nổi tiếng đến mức, Tổng thống Mỹ Barack Obama khi đến Nhật đã ghé qua nhà hàng và dùng bữa cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và trầm trồ, “Đó là món sushi ngon nhất mà tôi đã từng được thưởng thức.”

 

Festival hàu quốc tế Galway (Ai Len)

Festival hàu quốc tế Galway được tổ chức tại bờ tây của Ai Len vào tuần cuối tháng 9 hàng năm (tháng đầu tiên của mùa thu hoạch hàu). Festival này được Tạp chí Sunday Times đánh giá là “một trong 12 lễ hội lớn nhất hành tinh” và “một trong 7 lễ hội lớn nhất châu Âu”. Lễ hội này ban đầu được tổ chức tại làng Clarenbridge nhưng đến giữa thập niên 80 của thế kỷ 20, vì quy mô ngày càng được mở rộng nên lễ hội được tổ chức ngay tại trung tâm thành phố Galway. Đến năm 2014, festival hàu quốc tế Galway đã có 60 năm tổ chức. Các sự kiện chính diễn ra vào dịp này gồm có giải vô địch hàu mở rộng và giải vô địch hàu Ai Len, các triển lãm hải sản, các cuộc thi nấu ăn và chương trình ca nhạc.

Festival hàu quốc tế Galway

Festival hàu quốc tế Galway

 

Nhà hàng Chez Leon (Bỉ)

Bỉ là quê hương của món trai phục vụ cùng khoai tây chiên nổi tiếng thế giới. Riêng ở thành phố Brussels – thủ đô nước Bỉ đã có hàng trăm nhà hàng phục vụ món ăn này; tuy nhiên, những người sành ăn khi đến Bỉ không thể bỏ qua nhà hàng hơn 120 tuổi Chez Leon. Nhà hàng này phục vụ món trai – khoai tây chiên cùng với món bia hảo hạng uống kèm, góp phần đưa ẩm thực Bỉ vào bản đồ ẩm thực thế giới.

Món trai phục vụ cùng khoai tây chiên và bia Bỉ nổi tiếng

Món trai phục vụ cùng khoai tây chiên và bia Bỉ nổi tiếng

 

Bạch tuộc phơi nắng (Hy Lạp)

Các vùng biển thuộc Aegean (Hy Lạp) được thiên nhiên ưu ái với rất nhiều hải sản ngon nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là món bạch tuộc nướng. Dạo quanh các cảng biển đẹp như tranh vẽ của Naoussa trên đảo Paros, du khách sẽ đi qua hàng chục quán cà phê nhà hàng với các sào phơi bạch tuộc ngay phía trước. Bạch tuộc khi được đánh bắt sẽ được đem phơi nắng trước sau đó với ướp gia vị và nướng, các nhà hàng này phục vụ bạch tuộc nướng với bia hoặc rượu, nhiều du khách sành ăn đã từng khẳng định đó là món bạch tuộc ngon nhất mà họ từng ăn.

Bạch tuộc được phơi trên những sào gỗ dọc bờ biển Hy Lạp

Bạch tuộc được phơi trên những sào gỗ dọc bờ biển Hy Lạp

 

Kênh Lei Yue Mun (Hong Kong)

Lei Yue Mun theo tiếng Hoa có nghĩa là cá chép, đây là con kênh nối liền vịnh Junk và cảng Victoria, chia cách đảo Hong Kong và bán đảo Kowloon. Trong lịch sử, kênh Cá chép là cửa ngõ phía đông quan trọng của cảng Victoria; ngày nay, nó nổi tiếng vì là nơi tổ chức Hội chợ quốc tế hải sản Lei Yue Mun và là nơi tập trung rất nhiều nhà hàng hải sản tươi ngon. Đến với Lei Yue Mun, du khách như lạc vào Hong Kong từ những năm tháng xa xưa với làng chài có lịch sử hàng trăm năm, những ngôi nhà sàn truyền thống và chợ cá đông đúc tấp nập cùng với bảo tàng Lei Yue Mun trưng bày những hiện vật lịch sử – như để nhắc lại vai trò quân sự trọng yếu của Lei Yue Mun trong suốt 600 năm qua. Điểm đặc biệt hấp dẫn của Lei Yue Mun là du khách có thể tự tay lựa chọn những món hải sản tươi ngon từ chợ Kowloon, sau đó đưa vào nhà hàng địa phương để đầu bếp chế biến theo yêu cầu và thưởng thức.

Thanh Mai (Tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!