T6, 21/10/2022 10:36

Thu hoạch TTCT 14,3 con/kg từ giải pháp nuôi tôm ao đất CP.GOAL15

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – 2022 được xem là một năm nhiều khó khăn cho nghề nuôi tôm, thời tiết diễn biến khó lường, mùa mưa bắt đầu sớm và kéo dài khiến việc nuôi tôm vốn đã gian nan nay càng trở nên chông gai hơn bao giờ hết. Tuy vậy, ở vùng nuôi tôm tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh mới đây chứng kiến một kết quả thu hoạch tạo được rất nhiều sự chú ý.

Ông Huỳnh Văn Phương (ở giữa) trong ngày thu hoạch tôm ao đất kích cỡ 14,3 con/kg. Ảnh: C.P.

Bất ngờ với kích cỡ tôm thu hoạch 14,3 con/kg

Tâm sự về vụ nuôi, ông Huỳnh Văn Phương cho hay: “Năm nay thời tiết khá thất thường, dịch bệnh hoành hành làm tăng nhiều rủi ro trong nuôi tôm, đặc biệt là nuôi tôm ao đất, điều này khiến tôi rất lo lắng”. Khó khăn là thế nhưng với niềm tin vào các sản phẩm tôm giống, thức ăn của C.P. cùng sự hỗ trợ kỹ thuật của nhân viên ông Phương vẫn quyết tâm chinh phục kỷ lục.

“CP.GOAL15” Giải pháp toàn diện với: “Thức ăn – tôm giống – kỹ thuật – nhân viên C.P.”

Cụ thể trong vụ vừa qua, ở thời điểm 108 ngày nuôi khi tôm đạt kích cỡ 28 con/kg ông Phương tiến hành thu tôm đợt 1, với 6 tấn tôm có giá 164.000 đồng/kg ông ước tính đã thu hồi đủ vốn đầu tư và còn dư lãi gần 500 triệu đồng nên rất an tâm. Lúc này nhận thấy đàn tôm còn tiềm năng phát triển cũng như giá tôm kích cỡ lớn rất hấp dẫn nên ông tiếp tục chăm sóc và đạt kích cỡ cuối cùng 14,3 con/kg. Với mức giá 332.000 đồng/kg cho tôm kích cỡ 14,3 con/kg, sau 2 lần thu hoạch ông mang về lợi nhuận 740 triệu đồng, đáng nói là con số này được ghi nhận từ chỉ 1 ao nuôi có diện tích chỉ 1.700 m2.

Kết quả thu hoạch vụ nuôi

Giải pháp nuôi tôm ao đất hiệu quả CP.GOAL15

Hơn 12 năm nuôi tôm ao đất, đây là vụ đầu tiên ông Phương đưa tôm về kích cỡ lớn như vậy. Vừa vui mừng và hài lòng với bộ giải pháp CP.GOAL15, ông bộc bạch: “Vụ này ngoài tôm giống C.P. thì tôi còn rất ấn tượng với thức ăn theo công thức đặc biệt 5G, không những giúp tôm phát triển tốt hơn mà thức ăn còn hạn chế ô nhiễm nguồn nước, đây là yếu tố rất quan trọng trong giai đoạn tôm lớn. Ngoài ra sự hỗ trợ kỹ thuật liên tục của các nhân viên C.P. cũng là nền tảng giúp cho vụ nuôi được suôn sẻ, thuận lợi hơn”.

Tôm thu hoạch 14,3 con/kg

Nuôi tôm công nghệ cao theo mô hình của C.P. là hướng đi bền vững, là xu thế phát triển của lĩnh vực NTTS mà Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam luôn khuyến khích khách hàng đầu tư. Trong giai đoạn chưa có điều kiện chuyển đổi có thể nói bộ giải pháp CP.GOAL15 bao gồm sự đồng bộ từ tôm giống, thức ăn, kỹ thuật và sự hỗ trợ của nhân viên sẽ giúp khách hàng tối ưu hiệu quả trong điều kiện nuôi còn nhiều hạn chế.

Thái Tân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!