T2, 06/07/2020 12:27

Thừa Thiên – Huế: Bắt đầu chi trả tiền đền bù cho ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ ngày 21/10, tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt đầu chi trả tiền bồi thường cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra.

Ba xã đầu tiên gồm Lộc Điền, Vinh Hưng và Vinh Giang (huyện Phú Lộc) đã chi trả 50% so với tổng số tiền mà người dân được bồi thường. Trong đó, xã Lộc Điền có 14 lao động gồm chủ tàu và thuyền viên; 5 phương tiện đánh bắt thuộc đối tượng được chi trả với tổng số tiền trên 575 triệu đồng. Người được bồi thường ít nhất là gần 46 triệu đồng, nhiều nhất là trên 120 triệu đồng. Xã Vinh Giang có 3 chủ tàu, 6 lao động được chi trả 201 triệu đồng. Xã Vinh Hưng chỉ có 1 chủ tàu với 3 lao động được nhận tiền đền bù. Trước đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế được phân bổ 400 tỷ đồng từ tiền bồi thường của Formosa để thực hiện chi trả trước 50% cho người dân. Trong đó, huyện Phú Lộc là địa phương được tạm cấp số tiền lớn nhất (trên 147,2 tỷ đồng). Dự kiến, ngày 25/10, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ đồng loạt chi trả cho ngư dân.

Bắt đầu hực hiện đền bù cho ngư dân tại Thừa Thiên – Huế

Ba xã đầu tiên gồm Lộc Điền, Vinh Hưng và Vinh Giang (huyện Phú Lộc) đã chi trả 50% so với tổng số tiền mà người dân được bồi thường. Trong đó, xã Lộc Điền có 14 lao động gồm chủ tàu và thuyền viên; 5 phương tiện đánh bắt thuộc đối tượng được chi trả với tổng số tiền trên 575 triệu đồng. Người được bồi thường ít nhất là gần 46 triệu đồng, nhiều nhất là trên 120 triệu đồng. Xã Vinh Giang có 3 chủ tàu, 6 lao động được chi trả 201 triệu đồng. Xã Vinh Hưng chỉ có 1 chủ tàu với 3 lao động được nhận tiền đền bù.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế được phân bổ 400 tỷ đồng từ tiền bồi thường của Formosa để thực hiện chi trả trước 50% cho người dân. Trong đó, huyện Phú Lộc là địa phương được tạm cấp số tiền lớn nhất (trên 147,2 tỷ đồng). Dự kiến, ngày 25/10, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ đồng loạt chi trả cho ngư dân.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!