Thừa Thiên – Huế: Hỗ trợ gần 15 ngàn cá đối mục giống

Chưa có đánh giá về bài viết

Trung tâm Khuyến nông lâm ngư Thừa Thiên – Huế mới đây đã hỗ trợ 2.500 con cá đối mục giống cho các hộ dân nuôi thủy sản tại xã Lộc An (huyện Phú Lộc).

Việc hỗ trợ nhằm thử nghiệm mô hình nuôi cá đối mục xen ghép với tôm sú và các đối tượng nuôi khác. Ngoài xã Lộc An, Trung tâm Khuyến nông lâm ngư tỉnh cũng đã hỗ trợ khoảng 12.000 con cá đối mục giống cho các điểm nuôi thử nghiệm ở huyện Phú Vang và Quảng Điền.

Đại diện Trung tâm cho biết, cá đối mục là đối tượng nuôi mới có hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện môi trường ao nuôi tôm bị suy thoái, đồng thời có thể xem là đối tượng nuôi mới bổ sung cho mô hình nuôi tổng hợp tôm cua cá, góp phần tăng hiệu quả kinh tế, đảm bảo tính bền vững trong nuôi trồng thủy sản ở các vùng nuôi trên địa bàn Thừa Thiên – Huế. Được biết, việc phát triển nuôi cá đối mục sẽ góp phần giải quyết tình hình dịch bệnh ở tôm nuôi trên địa bàn, đem lại hiệu quả kinh tế ổn định và bền vững cho nghề nuôi trổng thủy sản.

Hiện, cá đối mục được thả nuôi trong ao tại các vùng đất bị bỏ hoang. Đây là chương trình triển khai của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia nhằm phát triển nguồn lợi cá vược, đối mục và hồng mỹ, đồng thời giải quyết vùng nuôi bị ô nhiễm trên nhiều ao nuôi tôm.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!