Thúc đẩy tăng trưởng, phát triển bền vững Vùng miền Trung

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là nội dung chính trong Chỉ thị được Thủ tướng Chính phủ ban hành mới đây, trong đó, 4 mục tiêu và 3 giải pháp trọng tâm để thúc đẩy phát triển Vùng miền Trung đã được chỉ ra.

Trong 4 mục tiêu Thủ tướng Chính phủ đưa ra cho miền Trung, hai mục tiêu cuối cùng đặc biệt chú trọng đến kinh tế biển và phát triển thủy sản. Trong đó, nhấn mạnh việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phát triển, tập trung vào các ngành có lợi thế của vùng như cảng biển, sân bay, khu kinh tế, khu du lịch, đô thị ven biển, cảng cá, nuôi trồng thủy sản, các trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá, du lịch gắn với biển… Cùng đó, ngăn ngừa, kiểm soát và giảm đáng kể ô nhiễm môi trường biển, tiên phong trong khu vực về giảm thiểu chất thải nhựa đại dương.

Các tỉnh miền Trung có tiềm năng nuôi biển lớn – Ảnh: VA

Ngoài ra, Bộ NN&PTNT xây dựng Chiến lược phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển, trong đó đánh giá tiềm năng, lợi thế của các tỉnh, thành phố vùng miền Trung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; nghiên cứu việc tái cơ cấu rừng, hình thành vùng kinh tế rừng; định hướng nuôi trồng thủy sản, tăng cường chế biến, chuỗi giá trị sâu…

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!