Chế biến – Xuất nhập

An toàn vệ sinh thực phẩm: Chìa khóa mở cửa thế giới

Thực tế hiện nay muốn đẩy mạnh xuất khẩu thì phải giảm giá thành, xây dựng thương hiệu…; nhưng nếu vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không được cải thiện thì khó có thể thực hiện được điều này. An toàn vệ sinh thực phẩm cũng không chỉ có lợi cho xuất khẩu mà còn có lợi cho chính những người nông dân trên ruộng đồng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Hàng rào kiên cố SIMP

Là chương trình kiểm soát nhập khẩu thủy sản, mục đích chính ngăn chặn thủy sản bất hợp pháp và sẽ có hiệu lực vào đầu năm sau; nhưng SIMP đang trở thành mối lo ngại với nhiều nước xuất khẩu thủy sản vì cơ hội tiến vào thị trường Mỹ sẽ bị siết chặt hơn.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Bình Định: Xuất khẩu thủy sản sụt giảm

Trong 4 tháng đầu năm 2017, giá trị kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng thủy, hải sản của Bình Định ước khoảng 23,7 triệu USD, đạt gần 28% kế hoạch năm; trong đó, chỉ có hải sản đông lạnh là tăng về số lượng (7,7%) và giá trị (12,6%), còn lại đều giảm sút.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu thủy sản: Tăng trưởng trong gian khó

Vượt qua nhiều khó khăn về thị trường, kim ngạch xuất khẩu (XK) thủy sản trong quý I/2017 vẫn tăng trưởng 7,9% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 1,51 tỷ USD. Dự kiến, kim ngạch XK nhóm hàng này sẽ đạt 7,5 tỷ USD cho cả năm nay, tương đương với mức tăng 5% so với năm 2016.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Chuẩn bị đón tiếp đoàn kiểm tra của Ủy ban châu Âu

Theo đó, từ ngày 20 – 29/6 tới đây, Ủy ban châu Âu (EU) sẽ thanh tra hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản của Việt Nam xuất khẩu vào khu vực này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Dự án SUPA: Cơ hội “tái cấu trúc” hình ảnh cá tra?

Tại lễ tổng kết Dự án “Xây dựng chuỗi cung ứng cá tra bền vững tại Việt Nam” (Dự án SUPA), thông tin cho biết, cá tra Việt Nam đang gặp khó khăn tại thị trường châu Âu, giá trị xuất khẩu giảm. Tuy nhiên, đây chính là cơ hội để ngành xây dựng lại hình ảnh bằng việc sản xuất theo hướng bền vững, giảm chi phí và gắn với thị trường.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cà Mau: Kỳ vọng vào Đề án tôm

Cùng với mục tiêu hướng tới xuất khẩu tôm đạt 10 tỷ USD vào năm 2020 mà Chính phủ đã đặt ra, tỉnh Cà Mau đã xây dựng Đề án “Nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và phát triển bền vững ngành tôm tỉnh Cà Mau đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” nhằm đưa ngành tôm địa phương phát triển toàn diện cả chiều rộng lẫn chiều sâu một cách hiệu quả, bền vững.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Giá cá tra xuất khẩu đã tăng hơn 30%

Giá cá tra nguyên liệu tăng đã góp phần đẩy giá cá tra xuất khẩu không ngừng tăng theo. Tính chung 4 tháng năm 2017, giá cá tra xuất khẩu đã tăng 30,4% so với hồi đầu năm, đạt trung bình 3 USD/kg.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Tăng cường kiểm soát chất lượng cá tra xuất khẩu vào Mỹ

Đây là yêu cầu của Bộ NN&PTNT tại Quyết định số 1456/QĐ-BNN-QLCL về việc kiểm tra, chứng nhận ATTP với các lô hàng cá bộ Siluriformes (cá da trơn) xuất khẩu vào Mỹ trước việc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) chính thức thực hiện việc giám sát cá từ ngày 1/9/2017.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu thủy sản 2017: Chưa thật hanh thông

Theo nhận định, giá trị xuất khẩu thủy sản cả nước năm 2017 sẽ tăng khoảng 5% so năm 2016, đạt mức 7,4 tỷ USD và hầu hết các thị trường trọng điểm đều tăng. Thế nhưng giới chuyên gia dự báo, những khó khăn, rào cản của năm nay cũng sẽ không ít. Cùng điểm lại những thuận lợi, khó khăn tại các thị trường chính.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!