Từ năm 2012 đến nay, nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản ở ĐBSCL đổ bể nợ nần, nằm bên bờ vực thẳm. Tình hình xấu chưa dừng lại khi có nhiều chủ doanh nghiệp vẫn tiếp tục bị bắt. Cùng lắng nghe chia sẻ của Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Cần Thơ Võ Thanh Hùng (ảnh) về vấn đề này.
Hội nhập tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm thủy sản trong đó có mặt hàng tôm; theo đó, tiếp cận giá trị gia tăng thông qua việc “Xây dựng và Phát triển chuỗi giá trị thủy sản” đang trở thành yêu cầu cấp thiết, góp phần tái cơ cấu thành công ngành thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.
Thiếu nguyên liệu chế biến là nỗi lo thường trực với doanh nghiệp ngành thủy sản và những ảnh hưởng do hạn mặn đầu năm đã khiến các doanh nghiệp càng thiếu nguyên liệu trầm trọng hơn.
Nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm với các mặt hàng nông, lâm, thủy sản, Sở NN&PTNT Thanh Hóa đã đồng loạt thanh tra, kiểm tra tất cả các lĩnh vực, các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Đây là khẳng định của ông Ngô Quang Trường, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thủy sản Biển Đông Hậu Giang tại buổi họp bàn phương án liên kết, tháo gỡ khó khăn cho người nuôi cá tra trên địa bàn tỉnh, do Sở NN&PTNT Hậu Giang tổ chức vào cuối tuần qua.
Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc thông báo qui định mới của Úc về việc tăng cường tần suất kiểm tra hàng thủy sản nhập khẩu vào nước này.
Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Cà Mau vừa phát hiện Công ty TNHH Chế biến Xuất khẩu Thủy sản Quốc Ái có tôm tạp chất và có hành vi bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu.
Mới đây, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam đã có công văn gửi Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) về việc đánh giá ảnh hưởng của sự cố môi trường đối với xuất khẩu thủy sản.
Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD-Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) vừa nhận được công văn của Tổng cục An toàn thực phẩm Panama (AUPSA) thông báo danh sách 17 cơ sở chế biến thủy sản được phép xuất khẩu vào Panama.
Năm 2016, giá tôm trên toàn cầu đã tăng trở lại, thế nhưng nhiều doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã không nắm bắt được cơ hội. Một phần bởi sản lượng tôm nguyên liệu của Việt Nam đã không đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu.