Chế biến – Xuất nhập

Giảm áp lực cho doanh nghiệp thủy sản

Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh tỷ giá tăng thêm 1% được xem là biện pháp kịp thời, giúp tháo gỡ áp lực về xuất khẩu cho nhóm hàng nông, lâm, thủy sản trong bối cảnh nhiều khó khăn bủa vây.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu nông, thủy sản tiếp tục giảm

Đó là thông tin được Bộ Công thương đưa ra trong cuộc họp báo thường kỳ diễn ra chiều 1/6 tại Hà Nội.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thêm một cơ hội lớn cho thủy sản Việt Nam

Hàn Quốc là một trong những thị trường nhập khẩu thủy sản lớn của Việt Nam, kim ngạch hàng năm luon đạt khá. Với việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) được ký kết, hy vọng thủy sản sẽ rộng cửa hơn nữa vào thị trường này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

An Giang: Có 19 sản phẩm khô cá, mắm cá được công bố phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật

Sở Công thương An Giang cho biết, qua khảo sát, đánh giá thực trạng về năng suất tại 40 doanh nghiệp và đã chọn 15 doanh nghiệp tham gia cải tiến năng suất (09 doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến và 06 doanh nghiệp áp dụng một số công cụ nâng cao năng suất).

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Đổi mới quản lý để nâng cao hiệu quả chế biến cá tra

Công nghệ quản lý sản xuất tiên tiến được coi là một giải pháp quan trọng, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) thông qua các công cụ hữu ích để đưa ra quyết định chiến lược trên tất cả các công đoạn trong chuỗi giá trị cá tra từ nuôi trồng, thu hoạch đến chế biến, bao gói…

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cách nào để tôm “sạch”?

Các hiệp định thương mại tự do mở rộng cơ hội để tôm Việt tiếp cận thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu. Tuy nhiên, sản phẩm tôm cũng đứng trước những thách thức, trước tiên là yêu cầu nâng cao chất lượng, đáp ứng quy tắc xuất xứ, trong đó, tôm phải đảm bảo không hóa chất, kháng sinh.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thừa Thiên – Huế: Nước mắm Phong Hải đi Tây

Nước mắm Phong Hải (Phong Điền) từ lâu nức tiếng khắp các vùng miền trong tỉnh Thừa Thiên – Huế, điều đó có lẽ không còn là chuyện lạ đối với nhiều người. Nhưng nước mắm của vùng biển xa xôi mộc mạc này được khách Tây “ưng ý”, rồi tạo điều kiện xuất ngoại là chuyện chắc hẳn ít người biết đến…

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu tôm lo trong nước

Trong 10 năm qua, xuất khẩu tôm của nước ta tăng trưởng ổn định (trừ năm 2012, giảm do hội chứng tôm chết sớm). Giá trị tôm xuất khẩu luôn chiếm khoảng 50% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản, đến năm 2014, đạt trên 4 tỷ USD. Hiện nay, tôm nước ta đứng thứ 3 thế giới về sản lượng và thứ 4 về kim ngạch xuất khẩu.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

VASEP đề xuất nâng hàm lượng nước cá tra lên 84,1%

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa đề xuất nâng hàm lượng nước trong sản phẩm cá tra fillet đông lạnh xuất khẩu lên mức tối đa 84,1%, thay vì 83% như đã quy định trước đó tại Nghị định 36/NĐ-CP.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu tôm dự báo phục hồi trong quý II

Từ đầu năm đến nay, giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam giảm mạnh so cùng kỳ năm ngoái, riêng quý I chỉ đạt gần 800 triệu USD, giảm 28%.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!