Theo số liệu chính thức, 4 tháng đầu năm 2015, xuất khẩu cá ngừ sang Nga đạt 1,65 triệu USD, tăng 218,4% so cùng kỳ năm 2013.
Theo Sở NN&PTNT Kiên Giang, Sở đã chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thông báo tới cơ sở liên quan và ngư dân tạm ngưng thu mua, chế biến cá nóc xuất khẩu.
Sau khi liên tục mấy năm liền tăng trưởng mạnh, xuất khẩu tôm hiện đang gặp khó khăn về giá cả, tỷ giá, thị trường… Dù chững nhưng đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tự làm mới mình trước khi bước vào một chu kỳ thành công khác.
Surimi có hàm lượng protein cao, lipit thấp, không chứa cholesterol và gluxit, dễ hấp thụ. Để có những ưu điểm đó yêu cầu quá trình sản xuất cần tuân thủ những điều kiện sau.
Mặc dù được xem là sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bình Thuận, nhưng nghề làm cá cơm ở làng chài Mũi Né (TP Phan Thiết) đang gặp rất nhiều khó khăn vì sự vất vả của nghề, đầu ra thì bấp bênh, thiếu vốn đầu tư và nguồn lợi thủy sản đang ngày dần cạn kiệt. Làng nghề đang đứng trước nguy cơ bị mai một nếu không có biện pháp kịp thời.
Hằng năm, ở vùng biển gần bờ của Quảng Ngãi tháng giêng, hai thường trúng đậm cá cơm và vào thời điểm này trúng đậm cá nục. Các làng nghề chế biến cá nục, cá cơm khô hoạt động hết công suất. Vậy mà năm nay, làng nghề vắng hoe, buồn tẻ vì cá nục, cá cơm chẳng thấy vào bờ.
Đã nhiều năm nay, để bán được hàng, nhiều doanh nghiệp không ngần ngại giảm giá cá tra mà không biết thế là tự hại mình.
Từ 1/1 đến 15/5, xuất khẩu tôm tại Việt Nam đạt 908,76 triệu USD; xuất khẩu hầu hết đều giảm tại các thị trường, giảm mạnh cả ở thị trường tiềm năng.
Thông tin từ UBND TP Quy Nhơn cho biết, Cục Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ KH&CN) đã có quyết định chính thức về việc cấp giấy chứng nhận độc quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Chả cá Quy Nhơn” cho các sản phẩm chả cá được sản xuất và chế biến tại các cơ sở trên địa bàn TP Quy Nhơn.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2015, xuất khẩu cá tra có thể giảm 4% so với năm 2014.