Chế biến – Xuất nhập

Cá tra Việt Nam: Bất ngờ được giảm thuế chống bán phá giá

Vào lúc 11 giờ đêm 31/3 (giờ Việt Nam), Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã “bất ngờ” thông báo giảm thuế chống bán phá giá (CBPG) đối với cá tra của Việt Nam. Đây là kết quả cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 9 (POR9).

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Kiểm soát chặt các chất kháng sinh trong tôm

Ngày 20/3, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã có công văn gửi Tổng cục Thủy sản thông báo về việc Nhật Bản kiểm tra chỉ tiêu Oxytetracyline với 100% lô tôm nhập khẩu từ Việt Nam.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Doanh nghiệp cá tra đói nguyên liệu

Từ Tết Giáp Ngọ đến nay, giá cá tra ở miền Tây tăng liên tục, trong khi nhiều nhà máy đang gặp khó vì thiếu nguyên liệu.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu thủy sản 2014: Không lệ thuộc thị trường Trung Quốc

Năm 2013, xuất khẩu thủy sản Việt Nam tăng hơn 10% so năm 2012. Trong bối cảnh ngành thủy sản lao đao, không ít nông dân “treo ao”, doanh nghiệp phá sản, thì đây là dấu hiệu lạc quan. Song cũng đã xuất hiện những mối lo ngại khi các thị trường truyền thống đang bị xao nhãng.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Tiền Giang: Xuất khẩu thủy sản đang ấm dần

Sau một thời gian dài trầm lắng, những ngày đầu năm 2014 xuất khẩu (XK) thủy sản của Việt Nam nói chung và của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang có dấu hiệu ấm dần lên.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá tra Việt Nam: Khi nào hết cảnh “nhịn miệng đãi khách”?

Việt Nam đang là nước có ngành công nghiệp cá tra lớn nhất thế giới. Xuất khẩu sang 149 thị trường, chiếm khoảng 95% thị phần của thế giới; nhưng trên “sân nhà”, thị phần cá tra vẫn gần như bằng không!

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Bạc Liêu: Nguyên liệu cho xuất khẩu thủy sản: Bao giờ mới hết thiếu?

Xuất khẩu thủy sản được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn hàng đầu của tỉnh Bạc Liêu. Vậy mà, bài toán nguồn tôm nguyên liệu phục vụ chế biến đến nay vẫn chưa có lời giải. Cứ đến mùa vụ, doanh nghiệp trong tỉnh lại kêu thiếu tôm chế biến xuất khẩu, còn nguồn tôm do nông dân sản xuất lại được tuồn ra ngoài tỉnh để bán!?

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Việt Nam là một trong 5 nước xuất khẩu tôm lớn nhất vào Mỹ

Năm 2013, xuất khẩu tôm Việt Nam vào Mỹ tăng mạnh, với 59.534 tấn, tăng 46% so với năm 2012, duy trì vị trí thứ 5 trong số các nước xuất khẩu tôm lớn nhất vào thị trường này.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

ĐBSCL phấn đấu xuất khẩu cá tra đạt 1,75 tỷ USD

Theo Hiệp hội Cá tra Việt Nam, năm nay, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long phấn đấu đạt sản lượng 1,2 – 1,3 triệu tấn cá tra nguyên liệu; trong đó xuất khẩu từ 650.000 – 680.000 tấn, với giá trị 1,75 tỷ USD, tương đương với năm trước.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Quy định mới trong tạm nhập, tái xuất hàng thủy sản đông lạnh

Vừa qua, Bộ Công thương đã ra Thông tư số 05/2014/TT-BCT quy định về hoạt động tạm nhập, tái xuất, tạm xuất, tái nhập và chuyển khẩu hàng hóa đông lạnh (không bao gồm thực phẩm tươi, ướp lạnh, muối, ngâm nước muối, làm khô hoặc hun khói trong đó có thủy sản) phải đáp ứng 3 điều kiện theo quy định mới từ ngày 20/2/2014.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!