Chế biến – Xuất nhập

Xuất khẩu thủy sản: Thách thức mục tiêu 6,5 tỷ USD

Ngay từ đầu năm, ngành thủy sản đặt mục tiêu xuất khẩu 6,4 – 6,5 tỷ USD – một con số không quá lớn nhưng là thách thức đối với toàn ngành. Trước những khó khăn bề bộn cả trong và ngoài nước, mục tiêu này không dễ thành hiện thực, đặc biệt trong bối cảnh rào cản thị trường ngày một gia tăng đối với hai mặt hàng chủ lực tôm và cá tra.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Ngồi trên biển cá vẫn đói nguyên liệu

Do thiếu nguyên liệu tại chỗ, nên nhiều doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản tại Hải Phòng đã phải chuyển hướng sang nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài để chế biến tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá tra vẫn nhiều bất ổn

Ở địa phương có nhiều cá tra là tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch UBND Huỳnh Thế Năng cho biết, nuôi trồng và chế biến cá tra “năm ngoái chết 7 còn 3, năm nay chết 2 còn 1”.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thí điểm khai thác, xuất khẩu cá nóc tại 4 tỉnh

Từ nay tới năm 2015, sẽ triển khai thí điểm khai thác và xuất khẩu cá nóc tại 4 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bà Rịa-Vũng Tàu và Kiên Giang với kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu tôm sang châu Á ngày càng tăng

Bước sang năm 2013, xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam phải đối diện hàng loạt rào cản kỹ thuật mới sau khi gặp nhiều khó khăn tại các thị trường nhập khẩu (NK) tôm trọng điểm năm ngoái.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Đẩy mạnh xuất khẩu hàng giá trị gia tăng: Lối thoát trong khủng hoảng

Vì sao sản lượng thủy sản xuất khẩu tăng mạnh nhưng giá trị không tăng tương ứng? Nhiều nhà quản lý trong ngành đã chỉ ra, “vì chúng ta mới chú trọng xuất khẩu sản phẩm thô mà chưa tập trung vào các mặt hàng giá trị gia tăng”.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

An Giang: Sản xuất khô “chui” có sử dụng chất cấm Trichlorfon

Từ vụ phát hiện, tịch thu, tiêu hủy 2,99 tấn khô cá của các hộ sản xuất khô ở ấp An Thái, xã Hòa Bình (Chợ Mới) bị nhiễm Trichlorfon (là hóa chất bảo vệ thực vật độc hại dùng để diệt côn trùng ruồi muỗi, là hóa chất cấm trong chế biến thực phẩm) và 124 kg khô cá thành phẩm của 2 cơ sở sản xuất chế biến cùng địa bàn vào năm 2012, đã phát hiện 8 cơ sở sản xuất chế biến khô cá tra và cá chim nước ngọt tại ấp An Thái hoạt động “chui”, không có giấy phép kinh doanh từ hơn 3 năm qua.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu cá tra sang Thái Lan tăng mạnh

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang Thái Lan đang tăng rất mạnh.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá tra Việt Nam: Lung lay vị thế độc quyền

Mười năm qua, từ một loài cá bản địa, khai thác tự nhiên, con cá tra đã phát triển và trở thành sản phẩm chiến lược của Việt Nam. Hiện, cá tra Việt Nam đã được xuất khẩu đến 142 quốc gia và vùng lãnh thổ với sản lượng nuôi tăng 50 lần, vượt ngưỡng 1 triệu tấn/năm, giá trị xuất khẩu tăng 65 lần, đóng góp khoảng 2% GDP cả nước.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Ảm đạm nghề nuôi cá tra xuất khẩu

Những tháng đầu năm 2013, nghề nuôi cá tra thâm canh ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long khá ảm đạm do chi phí đầu vào tăng cao trong khi giá cá không ổn định, thậm chí thấp hơn giá thành sản xuất.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!