Chế biến – Xuất nhập

Việt Nam có 15 doanh nghiệp cá ngừ được cấp dấu “Dolphin safe”

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện nay Việt Nam có 15 doanh nghiệp được cấp dấu “An toàn cá heo – Dolphin safe” trong danh sách 300 doanh nghiệp được cấp dấu này trên toàn thế giới để được xuất khẩu cá ngừ sang các thị trường như EU, Mỹ và Australia…

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thượng viện Mỹ vẫn muốn thanh tra cá da trơn

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết theo tờ tin tức về an toàn thực phẩm Food Safety News (Mỹ), Thượng viện Mỹ vừa mới bỏ phiếu thông qua Luật Nông nghiệp Mỹ năm 2013 (ngày 10/6).

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Ngăn chặn kịp thời lượng lớn cá song giống chuẩn bị “Nam tiến”

Qua công tác nắm tình hình, Đội An ninh nông nghiệp- Phòng An ninh kinh tế – CATP Hà Nội đã kịp thời ngăn chặn một lượng lớn cá song giống không có giấy tờ kiểm dịch, chuẩn bị được chuyển vào các tỉnh phía Nam.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Doanh nghiệp và người nuôi thủy sản cần liên kết chặt chẽ

Trong xu thế phải tự chủ động nguồn nguyên liệu cho chế biến, xuất khẩu, 3 năm trở lại đây các doanh nghiệp trong nước đã tăng cường đầu tư cho hoạt động nuôi trồng thủy sản. Người nuôi nhỏ lẻ do đó ngày càng khó khăn hơn trong tiêu thụ sản phẩm.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thiếu nguyên liệu thủy sản: Gỡ khó từ đâu?

Việt Nam đang là nước xuất khẩu thủy sản lớn thứ tư thế giới, nhưng doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản Việt Nam lại thường xuyên đối mặt tình trạng thiếu nguyên liệu sản xuất. Nếu không giải tỏa được nghịch lý này thì thời gian tới sẽ thêm hàng loạt DN phá sản, mục tiêu xuất khẩu thủy sản khó đạt được.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Trung Quốc thành thị trường lớn thứ 3 của tôm Việt Nam

Theo VASEP, trong 5 tháng đầu năm nay, giá trị xuất khẩu tôm sang Trung Quốc đã đạt trên 107 triệu USD, tăng 19,1% so với cùng kỳ 2012.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Đeo “gông” cho cua

Chỉ cần một thao tác khá đơn giản là thay dây trói bằng “gông” (dây trói lớn và thấm nước) thì 1kg cua bình thường sẽ tăng trọng lượng thành 1,5 -1,6 kg.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu cá tra ngày càng giảm

Những tháng đầu năm 2013, xuất khẩu cá tra vào những thị trường lớn gần như chưa phục hồi. Trong khi đó, một số quốc gia có tiềm năng nuôi cá tra trong khu vực đang có hướng đẩy mạnh sản xuất mặt hàng này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Tín hiệu tốt cho người nuôi tôm Trà Vinh

5 tháng đầu năm nay, tỉnh Trà Vinh đã xuất được gần 1.500 tấn tôm đông lạnh, đạt kim ngạch 14,4 triệu USD.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu cá ngừ đang giảm mạnh

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa cho biết, xuất khẩu cá ngừ đang giảm mạnh, giá cá đang thấp ở mức kỷ lục.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!