(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tính tới giữa tháng 11/2021, xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam sang EU đạt 73,7 triệu USD, tăng 38,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), dù đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang thị trường Australia đang tăng trưởng mạnh mẽ, riêng mặt hàng cá ngừ tăng trưởng tới 103% so với cùng kỳ năm trước.
(TSVN) – Thời gian qua, Nga gia tăng nhập khẩu thủy sản từ nhiều nguồn cung ứng, trong đó, các mặt hàng thủy sản của Việt Nam có sự tăng trưởng rất mạnh cả về khối lượng và giá trị.
(TSVN) – Theo Tổng cục Thủy sản, sản lượng cá tra năm nay có thể đạt khoảng 1,5 triệu tấn, song trong quý I/2022 có thể xảy ra tình trạng thiếu nguyên liệu cho chế biến.
(TSVN) – Theo Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh năm 2021 ước đạt 731 triệu USD, tăng hơn 7% so với năm ngoái; trong đó thủy sản chiếm 251,5 triệu USD.
(TSVN) – Theo Thương vụ Việt Nam tại Canada, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Canada còn nhiều tiềm năng do nhu cầu thủy sản của thị trường này luôn ở mức cao. Tuy nhiên, thủy sản Việt Nam còn phải cạnh tranh với nhiều thị trường mạnh.
(TSVN) – Theo số liệu thống kê của VASEP, sau khi giảm mạnh vào tháng 8, 9, xuất khẩu tôm tháng 10 đã hồi phục hồi và đạt kim ngạch 425 triệu USD. Các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tôm đang tận dụng cơ hội từ thị trường Mỹ, EU, “chạy đua” cho mục tiêu xuất khẩu tôm năm 2021 đạt 3,8 tỷ USD.
(TSVN) – Lô thịt ngao đóng hộp đầu tiên của Việt Nam đã xuất khẩu được sang châu u cho thấy tiềm năng của nghề nuôi ngao trong tương lai.
(TSVN) – Từ ngày 30/12/2021, mức thuế nhập khẩu một số nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi sẽ giảm xuống. Trong đó, lúa mỳ giảm từ 3% xuống 0%; ngô sẽ giảm từ 5% xuống 2%.
(TSVN) – Đầu tháng 11/2021, nhiều địa phương ở ĐBSCL vừa thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, nới lỏng giãn cách xã hội để phục hồi sản xuất kinh doanh thì dịch COVID-19 có dấu hiệu bùng phát, số ca nhiễm bệnh hàng ngày tăng gấp 3 – 4 lần hồi tháng 10. Trong đó, xuất hiện nhiều ổ dịch ở doanh nghiệp thủy sản, tuy nhiên, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đang nỗ lực để thích ứng.