Nhờ tác động từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA), xuất khẩu tôm đến các thị trường EU, Canada… đã liên tục tăng trưởng khả quan trong thời gian qua.
(TSVN) – Ngày 2/11, Bộ NN&PTNT ban hành Quyết định số 4354/QĐ-BNN-TCTS chính thức phê duyệt Đề án sản xuất và xuất khẩu tôm càng xanh.
(TSVN) – Tính chung 10 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam ước đạt 1,63 triệu tấn, trị giá 6,87 tỷ USD, giảm 5,26% về lượng và 2,74% về trị giá so cùng kỳ năm 2019.
Theo đánh giá chung, dự kiến kim ngạch xuất khẩu cả năm 2020 của tỉnh Tiền Giang chỉ đạt khoảng 3 tỷ USD, giảm 1,8% so với thực hiện năm 2019, đạt hơn 88% kế hoạch năm.
(TSVN) – Dù đã có những dấu hiệu phục hồi tại thị trường EU, thế nhưng, theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), xuất khẩu thủy sản cả năm 2020 sang EU sẽ giảm 20% so với năm 2019. Nỗ lực để lấy lại đà tăng trưởng tại thị trường này đang là mối quan tâm lớn của ngành thủy sản, nhất là khi có hiệu ứng tốt từ EVFTA.
Việt Nam đề nghị Australia mở cửa thị trường cho sản phẩm nông, thủy sản của Việt Nam, điển hình như tôm tươi nguyên con, chanh leo; tăng cường hợp tác trong phòng vệ thương mại, quản lý cạnh tranh, công nghiệp và năng lượng, điều tiết điện lực, thương mại điện tử…
Tháng 9/2020, xuất khẩu (XK) mực, bạch tuộc của Việt Nam tăng 20,4% đạt trên 51 triệu USD. Nhiều thị trường chính bật tăng trở lại, Hàn Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu mực, bạch tuộc lớn nhất của Việt Nam.
Xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam sang Italy trong tháng 9 tăng tới 8.599% so với cùng kỳ. Điều này đã đưa Italy trở thành thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam trong khối EU trong 9 tháng đầu năm 2020.
Thị trường Trung Quốc và Mỹ chiếm đến hơn 50% tổng trị giá cá tra xuất khẩu (XK) của các doanh nghiệp Việt Nam sang 133 thị trường.
Thông tin trên được ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tân Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM đưa ra tại hội thảo “Mở rộng thị trường Bắc Mỹ và ASEAN ngành thực phẩm và nông sản” do ITPC tổ chức ngày 14/10.