Chế biến – Xuất nhập

Tăng cơ hội xuất ngoại cá rô phi

(TSVN) – Được nhận định là một đối tượng thủy sản nuôi chủ lực, thế nhưng, cá rô phi vẫn chưa thể phát huy hết tiềm năng, thế mạnh. Để loài nuôi này trở thành ngành sản xuất hàng hóa lớn, đẩy mạnh được xuất khẩu, cần rất nhiều giải pháp.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu thủy sản ở ĐBSCL: Nỗ lực vượt khó

Đầu tháng 8-2020, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực. Đây được xem là cơ hội tốt cho nhiều sản phẩm thủy sản ở ĐBSCL đẩy mạnh thâm nhập thị trường lớn EU, với những ưu đãi về thuế quan. Tuy nhiên, vẫn có không ít khó khăn, thách thức đặt ra về chất lượng, xuất xứ hàng hóa…

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Việt Nam vẫn là thị trường cung cấp tôm lớn nhất cho Nhật Bản

(TSVN) – Trong 6 tháng đầu năm 2020, cơ cấu thị trường cung cấp tôm cho Nhật Bản có thay đổi khi tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ tăng, trong khi tỷ trọng nhập khẩu từ các thị trường lớn khác giảm.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Kịch bản nào cho con tôm?

(TSVN) – Giá tôm nguyên liệu thời gian qua giảm nhiều hơn tăng, người nuôi đứng ngồi không yên. Trong khi đó, doanh nghiệp nhận định tôm sẽ có giá tốt trong tháng 9 tới và có thể xảy ra tình trạng nguồn cung thiếu. Dự báo này liệu có khả quan?

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Tôm hùm Mỹ được miễn thuế vào EU

(TSVN) – Liên minh châu Âu (EU) đã loại bỏ thuế quan đối với các sản phẩm tôm hùm sống và đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ như một phần trong một thỏa thuận mới đây giữa Mỹ – EU. Đồng thời, Mỹ cũng sẽ giảm 50% đối với một số mặt hàng xuất khẩu của EU sang Mỹ.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu tôm 7 tháng tăng trưởng tốt

(TSVN) – Số liệu thống kê cho thấy, kim ngạch xuất khẩu tôm 7 tháng đầu năm đạt 1,9 tỷ USD, tăng 7,7% so cùng kỳ năm 2019. Đây là kết quả đáng ghi nhận trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thắng lớn nhờ tích cực đổi mới

(TSVN) – Khó khăn trong xuất khẩu đã tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp thủy sản quay trở lại thị trường nội địa. Dù ngay trên “sân nhà”, được đánh giá là mảnh đất màu mỡ, thế nhưng không dễ để doanh nghiệp tung sản phẩm ra bán.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu nhuyễn thể thân mềm phục hồi

(TSVN) – Mặc dù chịu sự tác động của dịch Covid-19, thế nhưng xuất khẩu mực, bạch tuộc trong 6 tháng đầu năm đã có sự phục hồi nhẹ. Trong đó, nhu cầu từ thị trường Trung Quốc ổn định nhất.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu khởi sắc tại nhiều thị trường

Thị trường thế giới vẫn chưa thực sự khởi sắc, thế nhưng, xuất khẩu các sản phẩm thủy sản của Việt Nam đã có nhiều tín hiệu sáng. Dự báo khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát, xuất khẩu thủy sản sẽ tăng trưởng tốt hơn.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu thủy sản đến 15/6 đạt 3,22 tỷ USD

Theo Tổng cục Hải quan, từ 1 – 15/6, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 333,5 triệu USD, giảm 2,4% so cùng kỳ năm 2019. Lũy kế từ đầu năm đến 15/6/2020, xuất khẩu thủy sản đạt 3,22 tỷ USD, giảm 8,4%.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!