Chế biến – Xuất nhập

Mạnh tay thiết lập lại ngành cá tra

Ngành cá tra đã vượt qua nhiều thách thức để mang về trên 2 tỷ USD giá trị xuất khẩu, với nền tảng vững chắc là chuỗi giá trị bền vững. Toàn ngành đang nỗ lực để hướng đến những mục tiêu lớn hơn, trong đó, vấn đề con giống đặc biệt được chú trọng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Giá tôm xuất khẩu khó bật tăng

2018 là một năm không thành công của XK tôm vì giá giảm mạnh trên toàn thế giới, qua đó ảnh hưởng không nhỏ tới tăng trưởng XK của cả ngành thủy sản. Trong năm nay, liệu XK tôm có khả quan hơn?

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thái Lan: xuất khẩu cá ngừ phục hồi trong năm 2018

Sau sự sụt giảm trong năm 2017, XK cá ngừ của Thái Lan trong năm 2018 đã phục hồi. Theo số liệu thống kê của Hải quan Thái Lan, 10 tháng đầu năm 2018 nước này đã XK gần 443 nghìn tấn các sản phẩm cá ngừ với giá trị 1,9 tỷ USD.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Giá cá tra cao ‘chót vót’ ngay đầu năm

Những ngày đầu năm 2019, chúng tôi xuống các hộ nuôi cá tra hỏi năm nay làm ăn thế nào tất cả những người nuôi cá tra đều cười khà không giấu được niềm vui vừa trúng mùa còn trúng giá cao ngất ngưởng lên đến 32.000 – 35.000 đồng/kg, tính ra người nuôi lãi từ 10.000 – 13.000 đồng/kg.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Mạnh tay tiễu trừ buôn lậu thủy sản

Tại Trung Quốc, buôn lậu là vấn nạn nhức nhối và dai dẳng trong ngành thủy sản. Cơ quan Hải quan nước này đã quyết định siết chặt quản lý để tiễu trừ vấn nạn này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Mục tiêu lớn của ngành thủy sản năm 2019

Trong 40 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu của ngành nông nghiệp, thủy sản đóng góp gần ¼ với 9 tỷ USD. Thành tích này là sự nỗ lực của các cấp bộ ngành, cộng đồng doanh nghiệp, người nuôi trồng thủy sản trong cả nước.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Quy định cơ sở sản xuất nhuyễn thể hai mảnh vỏ

Quy chuẩn này quy định những điều kiện đảm bảo vệ sinh ATTP trong sản xuất các loài nhuyễn thể, lớp hai mảnh vỏ thuộc các họ: hàu (Ostreidae), ngao (Veneridae, Mactridae, Tridacnidae và Lucinidae), vẹm (Mytilidae) và sò (Arcidae) có thể ăn nguyên con cả nội tạng dạng sống, tái chín hoặc đã qua chế biến; Áp dụng cho các cơ sở làm sạch và chế biến nhuyễn thể hai mảnh vỏ (NTHMV) dùng làm thực phẩm.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Phát huy tiềm năng các loài thủy sản nuôi chủ lực

Tôm sú, tôm thẻ chân trắng và cá tra được xác định là 3 đối tượng thủy sản nuôi chủ lực. Để phát huy tiềm năng của những loài này, mang lại giá trị cao, theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân, rất cần quan tâm đến việc thực hiện đăng ký quản lý nuôi.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Gần 7.000 con cá sấu sống tại TPHCM ‘bay’ ra nước ngoài

Thị trường chính nhập khẩu cá sấu và sản phẩm cá sấu là Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Nga…

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá tra Việt Nam bị cạnh tranh gay gắt tại thị trường EU

Được biết, sản phẩm cá tra Việt Nam vẫn đang chịu sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều sản phẩm cá thịt trắng khác tại Liên minh Châu Âu.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!