(TSVN) – Trên đà hồi phục từ cuối năm 2021, giá trị xuất khẩu thủy sản 3 tháng đầu năm 2022 tiếp tục tăng trưởng ổn định, khi đạt tới 2,4 tỷ USD, tăng 38,7% so cùng kỳ năm 2021. Kết quả này chủ yếu nhờ ngành cá tra và tôm vẫn đang trên đà hồi phục mạnh, có những đột phá ngoạn mục.
(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP), trong quý I/2022, xuất khẩu tôm Việt Nam đạt gần 955 triệu USD, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này là nhờ nhu cầu của thị trường Mỹ, EU và Trung Quốc tăng bật.
(TSVN) – Theo dữ liệu mới nhất được công bố bởi Bộ Sản xuất Thủy sản (Produce) của Peru, nước này đã xuất khẩu khoảng 116.300 tấn sản phẩm thủy sản trong tháng 1/2022, giảm 33% so cùng kỳ năm 2021.
(TSVN) – Theo Bản tin thị trường nông, lâm thủy sản của Bộ Công thương, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Canada 3 tháng đầu năm 2022 đạt 95,3 triệu USD, tăng 61,4% so cùng kỳ năm ngoái. Trong thời gian tới, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường Canada sẽ tiếp tục tăng mạnh do nhu cầu tiêu thụ của thị trường này tăng.
(TSVN) – Trong 2 tháng đầu năm 2022, Anh tăng nhập khẩu thủy sản từ hầu hết các thị trường cung cấp chính, trừ nhập khẩu từ Đức và Ba Lan giảm. Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản lớn thứ 2 cho Anh trong 2 tháng đầu năm 2022.
(TSVN) – Ngoài báo cáo doanh thu quý I/2022 tăng trưởng ấn tượng, cổ phiếu thủy sản của các “ông lớn” cũng ghi nhận những con số kỷ lục mới.
(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 3 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu cá tra của cả nước ước đạt 646 triệu USD, tăng 88% so với cùng kỳ năm 2021, chiếm khoảng 27% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của cả nước.
(TSVN) – Chưa có tiến triển gì tốt đẹp hơn so với tuần trước, chốt phiên giao dịch chiều 15/4, VN-Index vẫn chưa thể phục hồi lại mức 1,500 điểm. Tâm lý thận trọng thấy rõ từ phần lớn nhà đầu tư khiến giao dịch khá ảm đạm với thanh khoản mất hút trên thị trường.
(TSVN) – Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết EC vừa ban hành quy định số 2022/617, thay thế quy định 1881/2006 về dư lượng tối đa của thủy ngân trong thủy sản và muối. Theo đó, dư lượng thủy ngân có trong thủy sản dao động từ 0,3 – 1 μg/kg, tùy loại sản phẩm. Quy định mới này của EU có hiệu lực từ ngày 3/5/2022.
(TSVN) – Tại buổi tiếp và làm việc với Tân đại sứ Mỹ Marc E. Knapper vào chiều 13/4, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan khẳng định, Việt Nam luôn sẵn sàng thúc đẩy các trương trình hợp tác để tháo gỡ các khó khăn trong giao thương nông sản giữa hai quốc gia trong thời gian tới…