Phú Yên: Thực hiện chuỗi liên kết cá ngừ đại dương thứ 2

Mới đây, Sở NN&PTNT Phú Yên phối hợp với Công ty TNHH Nguyễn Hưng (thị xã Sông Cầu) tổ chức công bố chuỗi liên kết khai thác, thu mua, chế biến và tiêu thụ cá ngừ của đơn vị này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá tra tăng giá, người nuôi chưa mừng

Những ngày đầu tháng 10, cá tra nguyên liệu trong vùng ĐBSCL tăng giá đến 22.200 – 22.500 đồng/kg nhưng nhiều người nuôi cá và sản xuất giống chưa mừng.

  • 4 năm trước
  • Thị trường
  • 0

Xây mới kho lạnh phục vụ xuất khẩu

Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định 4051/QĐ-BCT phê duyệt “Quy hoạch hệ thống kho hàng hóa phục vụ phát triển công nghiệp chế biến vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035”.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Hàn Quốc tăng cường kiểm tra Nitrofurans trong tôm

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) vừa nhận được Công thư của Cục Quản lý Chất lượng thủy sản Hàn Quốc (NFQS) thông báo kiểm tra nhóm hóa chất kháng sinh Nitrofurans (AOZ/AMOZ/AHD/SEM/nitrovin) đối với các lô hàng tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Đưa sản phẩm thủy sản chế biến Nhật Bản tới Việt Nam

Ngày 14/10/2016 tại Hà Nội, dưới sự hỗ trợ của Bộ Nông lâm thủy sản Nhật Bản, Hiệp hội Phát triển Xuất khẩu và Chế biến Thủy sản phối hợp với Ban Xúc tiến Xuất khẩu Thủy sản (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo “Giới thiệu thủy sản biển – sản phẩm thủy sản chế biến Nhật Bản”. Hội thảo thu hút sự quan tâm tham gia của nhiều hệ thống siêu thị lớn tại Việt Nam như VinMart, UniMart…

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Mô hình chế biến bột cá làm thức ăn chăn nuôi: Lợi nhuận từ đầu ra ổn định

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) vừa hỗ trợ Công ty
TNHH Bột cá Phú Bình, xã Xuân Cảnh, TX Sông Cầu 350 triệu đồng từ nguồn kinh phí
khuyến công quốc gia xây dựng mô hình chế biến bột cá làm thức ăn chăn nuôi.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Phát huy lợi thế nước mắm truyền thống

Tuy giá trị không cao như xuất khẩu nhưng sản phẩm thủy sản truyền thống, trong đó có nước mắm cổ truyền đã góp phần làm phong phú nguồn thực phẩm cho hơn 92 triệu người dân Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Cơ hội cho tôm vào Australia

Thương vụ Việt Nam tại Australia (Bộ Công thương) cho biết, nếu mọi chuyện thuận lợi, những con tôm tươi nguyên con đầu tiên của Việt Nam sẽ lên đường sang Australia trong thời gian tới.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

11 lô hàng thủy sản bị cảnh báo dư kim loại nặng

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) cho biết, đã nhận được thông tin cảnh báo về thủy sản Việt Nam xuất khẩu thông qua hệ thống cảnh báo nhanh (RASFF) của Tổng vụ Sức khỏe và An toàn thực phẩm – Ủy ban châu Âu (EC).

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Cá tra tăng giá trở lại

Đúng như dự đoán của các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đưa ra hồi đầu năm nay, kể từ cuối tháng 9 đến nay, sản lượng cá tra bắt đầu khan hiếm nghiêm trọng, khiến giá cá liên tục tăng. Hơn một tuần nay, thị trường nguyên liệu cá tra tại các tỉnh ĐBSCL lên cơn sốt giá trở lại.

  • 4 năm trước
  • Thị trường
  • 0
error: Content is protected !!