Thêm 2 DN thủy sản được áp dụng chế độ ưu tiên thủ tục hải quan

Tổng cục Hải quan vừa ban hành quyết định công nhận doanh nghiệp ưu tiên thủ tục hải quan đối với Công ty CP Chế biến và Dịch vụ thủy sản Cà Mau và Công ty TNHH XNK thủy sản Cần Thơ.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

EU sẽ thanh tra toàn diện vấn đề an toàn thực phẩm thủy sản nuôi Việt Nam

Lo ngại về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với thủy sản NK từ Việt Nam, ngoài việc gửi công thư cảnh báo, trong năm 2017, EU sẽ sang thanh tra toàn diện và tổng thể hệ thống kiểm soát dư lượng chất độc hại trong thủy sản nuôi ở nước ta.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Bộ Tài chính: Giảm thuế nhập khẩu trứng Artemia xuống 3% là hợp lý

Theo Bộ Tài chính, giảm thuế nhập khẩu trứng Artemia để khuyến khích bảo hộ hợp lý sản xuất trong nước, vừa khuyến khích mặt hàng tôm giống phát triển.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Các cơ sở chế biến nước mắm thủ công: Sản xuất cầm chừng vì thiếu cá

Hiện nay là mùa chế biến nước mắm nhưng năm nay, nguồn cá cơm khan hiếm, giá cá tăng cao nên các cơ sở chế biến nước mắm tại Phú Yên gặp không ít khó khăn trong việc thu mua nguyên liệu. Nhiều hộ phải cử người vào tận các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận “săn” nguyên liệu để sản xuất.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Brazil: Nuôi tôm bền vững, hiệu quả cao

Mô hình nuôi tôm mật độ cao, ít thay nước, sử dụng kết hợp hệ thống lọc và cá rô phi của Công ty Camanor Produtos Marinhos đã được Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu chọn để trao giải thưởng tiên phong về sáng tạo trong nuôi trồng thủy sản.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Vấn nạn tôm nhiễm bẩn

Trong khi hàng ngày, hàng giờ mọi người đang cùng nhau xây dựng và tạo nguồn thực phẩm sạch thì vẫn có những cá nhân lén lút bơm, chích tạp chất vào tôm lúc tiêu thụ hoặc chế biến. Tình trạng này đã tồn tại từ nhiều năm nay, vẫn chưa có giải pháp ngăn chặn triệt để.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu nghêu, sò đạt 40,86 triệu USD

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2016, tổng giá trị xuất khẩu nghêu, sò đạt 40,86 triệu USD, tăng 1,6% so cùng kỳ năm 2015; dự kiến kim ngạch xuất khẩu năm 2016 sẽ đạt 83 triệu USD.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Nghĩ về vai trò mới của con cá rô phi

Dù chưa được quan tâm chú ý nhiều, nhưng vai trò làm sạch môi trường, hạn chế dịch bệnh tôm nuôi của con cá rô phi đã được khẳng định trên thực tế tại không ít vùng nuôi. Từ vị trí “vai phụ”, nếu được nâng lên thành đối tượng nuôi thương phẩm, chắc chắn con cá rô phi sẽ còn đóng góp nhiều hơn cho ngành thủy sản của tỉnh trong tương lai.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Dự báo kim ngạch xuất khẩu tôm năm 2016 đạt 3 tỷ USD

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo, kim ngạch xuất khẩu tôm cả năm có thể chỉ đạt khoảng 3 tỷ USD.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thủy sản Việt Nam: Nâng cao năng lực cạnh tranh

Thủy sản là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn trong phát triển kinh tế, tuy nhiên, ngành này vẫn bị đánh giá yếu thế trong cạnh tranh. Để có thể “đảo ngược tình thế” cần có những bước đi và giải pháp phù hợp.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!