Vẫn “đói” tôm nguyên liệu

Có một thực tế đáng buồn hiện nay đó là nguồn tôm nguyên liệu trong nước bị thương lái nước ngoài thu mua với giá rẻ, trong khi các doanh nghiệp trong nước lại chấp nhận việc phụ thuộc vào nguồn tôm nhập khẩu để đảm bảo cho chế biến, xuất khẩu.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Tôm Việt gặp khó: Áp thuế kiểu Mỹ

Với kết quả cuối cùng đợt xem xét hành chính lần thứ 8 (POR8) của Bộ Thương mại Mỹ (DOC), tôm Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá (CBPG) cao nhất từ trước tới nay. Quyết định của DOC không chỉ khiến ngành tôm Việt Nam gặp khó mà còn ảnh hưởng trực tiếp lợi ích người tiêu dùng và doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối tôm Mỹ.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Tàu Trung Quốc tàn sát san hô đỏ ở Nhật

Do ngư dân Trung Quốc khai thác cạn kiệt, san hô đỏ ở Nhật ngày càng khan hiếm dần.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Bài toán cải thiện sinh kế cho ngư dân Mỹ

Cải thiện sinh kế cho ngư dân Mỹ nói chung, vùng Louisiana nói riêng, là điều không đơn giản, bởi Chính phủ Mỹ vẫn luôn cho rằng “không có ngư dân truyền thống trên đất Mỹ”.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Hiện đại như nông nghiệp Mỹ

Các mặt hàng ngũ cốc (nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi) của Mỹ đang chiếm lĩnh nhiều thị trường nước ngoài, bởi giá rẻ, chất lượng tốt. Nhiều nước nông nghiệp phải chấp nhận thua ngay trên sân nhà, do không cạnh tranh nổi.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Xuất khẩu cá tra hướng tới sản phẩm giá trị gia tăng

Thời gian qua, các doanh nghiệp (DN) chế biến và xuất khẩu cá tra Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sản phẩm dưới dạng cá tra fillet đông lạnh (dạng thô), còn việc xuất khẩu các sản phẩm giá trị gia tăng thì rất khiêm tốn. Trong bối cảnh thị trường hiện nay, các DN muốn tồn tại và phát triển cần đầu tư vào công nghệ chế biến hàng giá trị gia tăng. Đó là nhận định chung của các đại biểu tại hội thảo “Công nghệ chế biến giá trị gia tăng cho ngành cá tra” vừa được tổ chức tại TP. Cần Thơ.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Lào khôi phục vùng thủy sản tự nhiên danh tiếng

Trong năm 2013 và 2014, số lượng tôm trưởng thành tại các mỏ tôm truyền thống đã tăng khoảng 25% so với năm 2007.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Cá ngừ xuất khẩu sang Mỹ: Lao đao vì nhiễm vi sinh

Nhiều lô hàng cá ngừ xuất qua Mỹ bị trả về do nhiễm vi sinh. Nguyên nhân là tại cảng cá Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) hiện không có hệ thống nước sạch để rã đông cá ngừ khi cập cảng. Các vựa thu mua cá phải dùng nước bơm dưới cảng lên xử lý khiến cá bị nhiễm vi sinh…

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

60 DN thủy sản đủ điều kiện xuất khẩu vào Nga

Nafiqad đã rà soát, thẩm tra 60 doanh nghiệp (DN) đáp ứng được các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh thủy sản của Việt Nam và Liên minh Hải quan.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu mực, bạch tuộc tăng 13,3%

Theo Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP): Tính đến hết nửa đầu tháng 9, tổng giá trị XK mực, bạch tuộc đạt 326,9 triệu USD, tăng 13,3% so với cùng kỳ năm trước.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!