11 lô hàng thủy sản bị cảnh báo dư kim loại nặng

Chưa có đánh giá về bài viết

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) cho biết, đã nhận được thông tin cảnh báo về thủy sản Việt Nam xuất khẩu thông qua hệ thống cảnh báo nhanh (RASFF) của Tổng vụ Sức khỏe và An toàn thực phẩm – Ủy ban châu Âu (EC).

xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ

Theo đó, từ tháng 1/2016 – 9/2016, đã có 11 lô hàng thủy sản của Việt Nam xuất khẩu vào EU bị cảnh báo dư lượng kim loại nặng. Cụ thể là thủy ngân và Cadmium đã vượt mức giới hạn tối đa cho phép, tăng gấp 2,2 lần so với năm 2015.

Theo Nafiqad, để tránh việc tiếp tục bị cơ quan thẩm quyền EU cảnh báo các chỉ tiêu kim loại nặng, ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của thủy sản Việt Nam, các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu vào EU phải rà soát chương trình quản lý chất lượng, thiết lập, thực hiện các biện pháp tăng cường kiểm soát mối nguy kim loại nặng. Trong số đó, đặc biệt lưu ý đến việc kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu thủy hải sản nhập về nhà máy để chế biến. Đồng thời, Nafiqad cũng yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường kiểm soát chất lượng nguyên liệu chế biến thu mua từ 4 tỉnh ven biển miền Trung.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!