Việc kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Vương quốc Anh (UKVFTA) được đánh giá sẽ mở ra cơ hội thuận lợi hơn để thủy sản gia tăng kim ngạch xuất khẩu tại thị trường Anh trong thời gian tới. Phóng viên Báo Công Thương đã trao đổi với ông Trương Đình Hòe – Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) xung quanh vấn đề này.
(TSVN) – Đang vào mùa xuất khẩu, thế nhưng, các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam lại vô cùng lo lắng với thị trường lớn Trung Quốc khi nước này tăng cường các biện pháp kiểm soát thủy sản đông lạnh nhập khẩu do lo ngại Covid-19.
(TSVN) – Theo Tổng cục Thủy sản, sản lượng thủy sản tháng 11/2020 ước đạt 733,8 ngàn tấn. Lũy kế từ đầu năm 2020, tổng sản lượng ước đạt 7,7 triệu tấn, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó sản lượng khai thác 3,5 triệu tấn, sản lượng nuôi trồng thủy sản 4,2 triệu tấn.
(TSVN) – Nguồn cung tôm toàn cầu đang có xu hướng tăng cao trong vài năm qua, cùng đó, giá tôm đi xuống cho thấy thị trường đang trở nên bão hòa. Đã đến lúc ngành tôm cần học theo chiến lược marketing của các hãng sản xuất quả bơ (chiến dịch xây dựng bản sắc riêng của sản phẩm) để thúc đẩy tiêu thụ.
Trung Quốc đã tạm dừng nhập khẩu thủy sản của Indonesia và đề nghị biện pháp kiểm soát Covid-19 cao hơn với hàng Việt Nam
11 tháng qua, Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 69,9 tỷ USD, tăng 25,7% so với cůng kỳ năm trước.
Nhờ sự phục hồi tích cực kể từ quý III vừa qua, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo xuất khẩu thủy sản năm 2020 có thể đạt khoảng 8,4 tỷ USD và thị trường sẽ có nhiều triển vọng hơn trong năm 2021.
Doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu (XK) cá tra, thời gian này, cần bình tĩnh, tránh nôn nóng chào giá thấp, hạ giá cá tra nguyên liệu vì điều này không những không giúp giải tỏa ách tắc hàng ở cảng mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
(TSVN) – Giá bạch tuộc đông lạnh của Ma Rốc lại tiếp tục tăng từ đầu quý IV cho đến nay, sau khi đạt mức thấp nhất kể từ năm 2016 vào hồi đầu năm.
(TSVN) – Bộ NN&PTNT đang xây dựng Dự thảo chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Dự thảo đặt mục tiêu đến năm 2030, tổng sản lượng thủy sản đạt 10 triệu tấn. Tuy nhiên, để hiện thực hóa được mục tiêu này, ngành thủy sản phải vượt qua không ít những rào cản.