T2, 06/07/2020 12:06

Thủy sản Đắc Lộc: Xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất năm 2015

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 19/2, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Hội nghị tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016 tỉnh phú yên

Hội nghị lần này là dịp để tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất trong năm 2015, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho các tập thể và Bằng khen cho các cá nhân là gương điển hình tiên tiến ở các cơ quan, đơn vị có nhiều sáng kiến, cải tiến trong lao động, góp phần nâng cao năng xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong những năm qua, song song với hoạt động sản xuất kinh doanh,Thủy sản Đắc Lộc luôn phát động phong trào thi đua sản xuất đến từng CBCNV. Tại Hội nghị, Thủy sản Đắc Lộc đã vinh dự nhận được Cờ thi đua của UBND tỉnh với thành tích Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối sản xuất năm 2015 và Bằng khen cho cá nhân anh Ngô Đình Ba, Trưởng bộ phận tôm giống của doanh nghiệp với thành tích điển hình trong phong trào phát huy sáng kiến ứng dụng trong sản xuất tôm giống, với giải pháp: Sử dụng chế phẩm sinh học thay thế cho hóa chất và kháng sinh trong sản xuất tôm giống (ảnh dưới). Đây là giải pháp tạo ra con giống khỏe mạnh, sức đề kháng cao khi tới ao nuôi, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí vụ nuôi. Vì vậy, sản phẩm tôm giống Đắc Lộc luôn được bà con tin tưởng, lựa chọn. Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, giải pháp này còn giúp môi trường sinh thái luôn ổn định, thay thế hoàn toàn các hóa chất kháng sinh độc hại, bảo vệ người tiêu dùng và đưa ngành nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững.

thủy sản đắc lộc nhận giải thưởng tỉnh phú yên trao tặng

Thành lập năm 2006, DNTN Thủy sản Đắc Lộc hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất giống và nuôi trồng thủy sản, mua bán thủy hải sản, kinh doanh thức ăn, thuốc và vật tư nuôi trồng thủy sản, vận chuyển hàng hóa thông dụng… Đối tượng chủ lực là tôm thẻ chân trắng. Trong năm 2015, mô hình ương nuôi Green house của doanh nghiệp đã vinh dự nhận được giải thưởng Bông Lúa Vàng lần II do Bộ NN&PTNT trao tặng.

Để nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất, Doanh nghiệp thực hiện dự án: Mở rộng khu sản xuất giống thủy sản Xuân Hải với diện tích 17, 835 ha, nâng tổng diện tích Khu sản xuất giống Thủy sản Xuân Hải lên 50 ha. Việc mở rộng Khu sản xuất nhằm xây dựng các mô hình nuôi thực nghiệm và trình diễn công nghệ cao, giúp người nuôi tiếp cận với mô hình nuôi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập. Đồng thời, góp phần giải quyết vấn đề cung ứng con giống tại địa phương và các tỉnh trong cả nước, nâng cao hiệu quả sản xuất cho ngành nuôi trồng thủy sản Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung.

Lương Trúc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!