Thủy sản là ngành tăng trưởng cao nhất trong Fast500

Chưa có đánh giá về bài viết

Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) kết hợp cùng báo điện tử VietNamNet vừa công bố Bảng xếp hạng FAST500 năm 2013 – Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (ảnh).

Đây là năm thứ tư liên tiếp Bảng xếp hạng FAST500 chính thức được công bố tại Việt Nam. Thứ hạng các doanh nghiệp được sắp xếp theo tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu giai đoạn 2009 – 2012, có tính đến các các tiêu chí như tổng tài sản, tổng số lao động, lợi nhuận sau thuế, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông…

Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống là ngành có đông doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất (18%), tiếp sau là ngành xây dựng, vật liệu xây dựng và bất động sản (16%), ngành khoáng sản, xăng dầu (9%), ngành tài chính (8%), ngành hóa chất (7%). Tuy nhiên, xét về tốc độ tăng trưởng CAGR bình quân ngành thì thủy sản lại là ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhất (trên 65,1%), thay thế vị trí của ngành cơ khí trong Bảng xếp hạng năm 2012; theo sau là xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản (59,2%) và ngành vận tải (58,6%).

Vũ Mưa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!