Thủy sản xuất khẩu vào Montenegro phải đáp ứng yêu cầu như vào EU

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT, Nafiqad đã nhận được thông báo của Cục An toàn thực phẩm, Thú y và Dịch tễ học, Bộ NN&PNNT, Cộng hòa Montenegro về việc các lô hàng thủy sản xuất khẩu vào Montenego phải được cơ quan thẩm quyền Việt Nam kiểm tra và cấp chứng thư theo mẫu quy định, đồng thời phải đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm của EU.

Nafiqad đã thông báo với cơ quan thẩm quyền Montenegro về việc phía Việt Nam sẽ thực hiện các yêu cầu nêu trên từ ngày 1/8 tới. Do đó, Nafiqad yêu cầu các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu vào Montenegro nghiên cứu các yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm của Montenegro và mẫu chứng thư; cung cấp đầy đủ các thông tin về lô hàng khi đăng ký kiểm tra, chứng nhận cho lô hàng thủy sản xuất khẩu vào thị trường này. 

Chế biến thủy sản xuất khẩu – Ảnh: Internet.

Đồng thời, chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu Montenegro để cập nhật và thực hiện đầy đủ các quy định, thủ tục có liên quan của Montenegro khi xuất khẩu thủy sản. 

Đối với các Trung tâm chất lượng Nông lâm thủy sản vùng, Nafiqad yêu cầu thực hiện thẩm tra, kiểm tra, cấp chứng thư cho các lô hàng thủy sản xuất khẩu vào Montenegro kể từ ngày 1/8 theo trình tự thủ tục được quy định tại Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu.

Các chỉ tiêu kiểm tra, mức giới hạn cho phép và phương pháp kiểm tra được áp dụng như đối với lô hàng thủy sản xuất khẩu vào EU quy định tại Quyết định số 2864/QĐ-BNN-QLCL ngày 24/11/2011 quy định chỉ tiêu kiểm tra về chất lượng, an toàn thực phẩm đối với lô hàng thủy sản xuất khẩu và Quyết định số 1471/QĐ-BNN-QLCL ngày 20/6/2012 sửa đổi Danh mục các chỉ tiêu hóa học chỉ định kiểm nghiệm đối với lô hàng thủy sản xuất khẩu ban hành kèm Quyết định số 2864/QĐ-BNN-QLCL.

Thanh Nguyễn

Báo Hải Quan Online

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!