Tiền Giang: Người nuôi cá lồng bè điêu đứng vì mặn xâm nhập

Chưa có đánh giá về bài viết

Mấy ngày nay, do nước mặn xâm nhập sâu vào thượng nguồn làm nhiều lồng bè cá trên sông Tiền, tập trung ở cù lao Tân Long, Thới Sơn (TP Mỹ Tho) và Tân Phong, Ngũ Hiệp (huyện Cai Lậy) bị chết bất thường.

Gia đình bà Nguyễn Thị Mộng Lành nuôi cá lồng bè ở cồn Thới Sơn đang rất lo lắng vì đàn cá bị chết bất thường. So với những ngày trước đây số cá chết tăng gấp 2 lần. Nhiều người nuôi cá bè tại cồn Thới Sơn, cồn Tân Long cho biết: gần đây nước trên sông Tiền bị nhiễm mặn bất thường. Vào lúc triều dâng, có ngày nước mặn lên đến trên 3 gram/lít và độ mặn giảm xuống khi triều thấp.

người nuôi cá điêu hồng điêu đứng vì xâm nhập mặn

Hiện, giá cá điêu hồng nuôi bè chỉ 30.000 – 31.000 đồng/kg

Giải pháp tối ưu nhất khi nước mặn dâng cao là bán chạy đàn cá. Do nhiều người cùng có nhu cầu thu hoạch, bán cá nên thương lái mạnh tay ép giá. Hiện, giá cá điêu hồng nuôi bè chỉ 30.000 – 31.000 đồng/kg. Với mức giá này, người nuôi cá bè không có lãi.

Theo Chi cục Thủy sản Tiền Giang, người nuôi nên tăng cường cho cá ăn các chất có dinh dưỡng, vitamin để tăng sức đề kháng, xuất bè đối với cá khi đến lứa thu hoạch và quan trắc theo dõi độ mặn. Nếu độ mặn trên 4‰ thì phải di dời bè đến nơi khác.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!