Tiền Giang: Sạt lở gây thiệt hại cho người nuôi tôm quảng canh

Chưa có đánh giá về bài viết

Phòng NN&PTNT huyện Tân Phú Đông vừa có văn bản gửi Sở NN&PTNT Tiền Giang đề xuất hỗ trợ kinh phí các các hộ có đầm nuôi thủy sản tiếp giáp biển bị sạt lở do triều cường.

Phòng NN&PTNT huyện Tân Phú Đông cho biết đã tổ chức khảo sát thực tế và ghi nhận thủy triều kết hợp với gió chướng tại địa bàn ấp Cồn Cống gây sạt lở diện tích đầm tôm của 8 hộ dân với tổng diện tích 22 ha.

sạt lở do triều cường ở tiền giang

Thủy triều kết hợp gió chướng gây sạt lở diện tích đầm tôm của 8 hộ dân ở xã Phú Tân

Trước đó, UBND xã Phú Tân cũng cho biết, Trưởng ấp Cồn Cống báo cáo ngày 27/10/2015, tại khu vực ấp Cồn Cống, nơi tiếp giáp với biển, thủy triều kết hợp với gió chường, gây sạt lở diện tích đầm tôm của 8 hộ dân với diện tích 22 ha. Khảo sát thực tế cho thấy, có đến 15 hộ nuôi tôm quảng canh với diện tích 78,2 ha phải di dời 29,4 ha và gia cố bờ xáng là 4.380 m3. Giá trị thiệt hại được xác định gồm: tiền mua tôm giống 66.700.000 đồng, diện tích bị sạt lở toàn bộ 29,4 ha và bờ bị sạt lở 4.380 m3 với tổng giá trị thiệt hại là 299.350.000 đồng.

Nguyên nhân các đầm tôm bị sạt lở đa số là tiếp giáp với biển bị xâm thực và gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Do đó, UBND xã Phú Tân đề nghị UBND huyện và Phòng NN&PTNT huyện Tân Phú Đông sớm có kế hoạch chống sạt lở tại những vị trí tiếp giáp biển, cửa sông và hỗ trợ một phần kinh phí cho các hộ có đầm tôm bị thiệt hại để khắc phục.

Thành Công

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!