Tiếp cận “Truy xuất nguồn gốc điện tử cá tra”

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiệp hội Thủy sản Đồng Tháp phối hợp Công ty CP Dịch vụ Khoa học công nghệ Sắc Ký Hải Đăng (Công ty Sắc Ký Hải Đăng) vừa tổ chức khóa tập huấn với nội dung “Truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng điện tử”.

Hội thảo nhằm đánh giá vai trò cần thiết về minh bạch thông tin sản phẩm cá tra và ứng dụng hệ thống Traceverified, truy xuất nguồn gốc điện tử sản phẩm.  

    

Người nuôi cá tra mong có những chính sách hỗ trợ, liên kết với doanh nghiệp khi tiến hành truy xuất điện tử – Ảnh: An Đăng 

Tại hội thảo, nhiều hội viên đã bày tỏ mong muốn có những chính sách hỗ trợ, liên kết với doanh nghiệp khi tiến hành truy xuất nguồn gốc điện tử với sản phẩm cá tra. Đại diện phía doanh nghiệp cũng cho rằng, trước khi quyết định sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp cần tính toán, cân nhắc kỹ lợi ích, hiệu quả và sẽ đưa ra biện pháp phù hợp.

Ông Thái An Lai, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Đồng Tháp cho biết: Hội thảo nhằm hướng người nuôi tới việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, từ đó có những quy định về vùng nuôi, diện tích… Tuy nhiên, người nuôi không quyết định được sẽ tham gia truy xuất nguồn gốc hay không, bởi doanh nghiệp là nơi chịu trách nhiệm cuối cùng. Khi tiến hành truy xuất nguồn gốc với sản phẩm xuất khẩu, doanh nghiệp sẽ phải liên kết với người nuôi và sẽ phải cam kết đem lại giá trị sản phẩm cao hơn.

Thảo Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!