Tiếp tục điều chỉnh giá dịch vụ ở cảng Cát Lái từ ngày 1/5

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mới đây, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn vừa có thông báo điều chỉnh giá thành dịch vụ đóng/rút container hàng lạnh từ ngày 1/5 tại Tân Cảng – Cát Lái (TP Thủ Đức). Việc tăng giá được cho là để nâng cao chất lượng dịch vụ và để tương ứng mặt bằng giá chung của khu vực.

Theo thông báo gửi đến các đối tác, Tân Cảng Sài Gòn cho biết trong thời gian vừa qua, sản lượng container lạnh gia tăng đáng kể qua cảng Tân Cảng – Cát Lái buộc doanh nghiệp liên tục đầu tư nâng cấp bến bãi, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu tăng cao. Bên cạnh đó, giá thành dịch vụ đóng rút container hàng lạnh cũng đã tăng do biến động giá của thị trường.

Ảnh minh họa. Ảnh: VGP

Vì vậy, Công ty quyết định áp dụng bảng giá mới đối với dịch vụ container hàng lạnh. Theo đó, giá mới của dịch vụ đóng thủ công hàng thông thường từ xe vào container (container rỗng có sẵn tại Cát Lái) sẽ tăng lên từ 1,32 triệu đồng đến 1,868 triệu đồng/container tùy loại container. 

Với phương án làm hàng đóng thủ công hàng thủy/hải sản đông lạnh xếp trên pallet quấn nilon film đóng container (container rỗng có sẵn tại Cát Lái), giá được điều chỉnh 2,29 triệu đến 3,3 triệu đồng/container tùy loại… Phí cho phương án đóng ghép hàng vào cùng một container thực hiện tại bãi cũng được điều chỉnh tùy theo số lần đóng hàng. 

Các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản và trái cây sử dụng nhiều container lạnh, đặc biệt cho hàng đi tuyến xa như Mỹ, Canada… Tuy vậy, từ năm ngoái đến nay các mặt hàng xuất khẩu này gặp khó vì giá cước cao và tình trạng thiếu container lạnh. Đặc biệt số lượng container lạnh bị tồn đọng tại Mỹ quá lớn khiến lượng container lạnh rỗng về Việt Nam bị thiếu hụt.

Trong khi đó, chi phí logistics vẫn tăng cao, mà mới nhất là phải gánh thêm phí hạ tầng cảng biển được áp dụng từ 1/4. 

Được biết, thời gian qua, các doanh nghiệp xuất khẩu lo lắng trước tình trạng giá cước vận tải biển, chi phí logistics tăng đột biến và thiếu container lạnh.  Ước tính cước vận chuyển đường biển theo hợp đồng dài hạn đã tăng gần 97% so với cùng kỳ năm 2021.

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!