Tiếp tục giải quyết vụ cá chết hàng loạt

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Tổng cục Thủy sản, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II cùng sở, ngành các tỉnh Đồng Tháp và An Giang đã đến khảo sát vùng nuôi cá trên đoạn sông Cái Vừng thuộc thủy phận huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) và huyện Phú Tân (An Giang) liên quan đến vụ cá chết hàng loạt gây thiệt hại lớn về tài sản trước đó.

Qua tìm hiểu thực tế những dấu hiệu bất thường có liên quan đến cá chết hàng loạt và hoàn cảnh của các hộ nuôi cá, đoàn đã ghi nhận những ý kiến của người nuôi cá về sự thay đổi làm nguồn nước chuyển màu, mùi hôi thối bốc ra nghi là nguyên nhân dẫn đến cá chết đột ngột. Cùng đó, đoàn đã làm việc với ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp, An Giang và huyện Hồng Ngự, Phú Tân để nghe báo cáo số lượng cá nuôi bị thiệt hại và những kết luận ban đầu của hai địa phương. Qua ý kiến của các địa phương, đoàn sẽ trình lên Bộ NN&PTNT chủ trương xử lý, đồng thời yêu cầu hai tỉnh tích cực phối hợp xác minh làm rõ nguyên nhân để thông tin đến người dân và có hướng giải quyết trong thời gian tới.

Cá chết hàng loạt gây thiệt hại lớn cho người nuôi – Ảnh: Lê Ngân

Được biết, vụ cá chết hàng loạt trên đoạn sông Cái Vừng gây thiệt hại hơn 1.119 tấn cá các loại, ước thiệt hại tiền trên 40 tỷ đồng. Trong đó, huyện Hồng Ngự tổn thất 464 tấn, tổng giá trị trên 14 tỷ đồng. 

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!