Tiếp tục tìm nguyên nhân cá chết tại miền Trung

Chưa có đánh giá về bài viết

Trước tình hình cá chết bất thường tại miền Trung, đoàn công tác của Tổng cục Thủy sản, đại diện Viện Nghiên cứu Hải sản, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49), Bộ Công an đã đến tỉnh Thừa Thiên – Huế để tìm nguyên nhân cá chết và lấy mẫu kiểm tra.

Sau khi lấy mẫu nước biển, mẫu cá chết và mẫu trầm tích ở vùng biển Quảng Bình, đoàn tiếp tục về vùng biển Lăng Cô và xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) để lấy mẫu kiểm tra. Tiếp đến là vùng biển của tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh…

Không những cá biển chết mà cá sông ở xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc cũng chết. Các cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu nước biển ở vùng biển Thừa Thiên – Huế để làm rõ nguyên nhân cá chết bất thường.

Cũng liên quan đến tình hình trên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ NN&PTNT và các tỉnh liên quan làm rõ nguyên nhân, đề xuất giải pháp xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Phó Thủ tướng giao Bộ NN&PTNT hướng dẫn UBND các tỉnh bị ảnh hưởng (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế) trong việc phối hợp với các cơ quan chuyên môn xác định nguyên nhân; thu gom, xử lý số lượng cá chết tránh ô nhiễm môi trường; thống kê thiệt hại, hỗ trợ khôi phục sản xuất, bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Bộ Tài nguyên và Môi trường đang khẩn trương phối hợp với các địa phương triển khai đoàn công tác để xác định nguyên nhân và tìm giải pháp xử lý.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!