(TSVN) – Theo phân tích mới nhất từ RaboResearch, các công ty protein động vật phải xoay trục vào năm 2023 để đối phó với những thách thức mang tính cơ cấu về tính bền vững, sức khỏe động vật và sự biến động của thị trường khi tăng trưởng kinh tế chậm lại.
(TSVN) – Theo thống kê của ITC và cơ quan hải quan các quốc gia, 10 tháng đầu năm 2022, nhập khẩu thủy sản của hầu hết các thị trường lớn trên thế giới đều tăng trên 10% so cùng kỳ năm 2021, trừ nhập khẩu của Pháp chỉ tăng 5,2%. Cùng điểm tên 5 thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất thế giới trong 10 tháng đầu năm 2022 và thị phần của Việt Nam.
(TSVN) – Trung Quốc đã ngừng sàng lọc thực phẩm đông lạnh để phát hiện COVID-19 từ ngày 8/1/2023 sau hơn 2 năm thực hiện các quy trình kiểm tra đại dịch nghiêm ngặt.
(TSVN) – Chính quyền Đông Sumba, Indonesia mới đây đã công bố kế hoạch “dự án nuôi tôm tích hợp” trị giá 500 triệu USD nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất và tạo thêm việc làm tại địa phương, theo Victory News đưa tin.
(TSVN) – Lần đầu tiên sau hơn 2 năm, xuất khẩu tôm của Ecuador không tăng so với cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu thương mại mới nhất.
(TSVN) – Mới đây, Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC) đã xuất bản một báo cáo về cách thức NTTS có trách nhiệm có thể đóng góp công sức vào 17 Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc.
(TSVN) – Tảo cát Phaeodactylum tricornutum đã được sử dụng trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của Trung Quốc nhưng vẫn phải đối mặt với các mối đe dọa ô nhiễm từ động vật phù du. Tuy nhiên, mới đây, các nhà nghiên cứu đã xác định được một gen mới có thể cho phép tảo ngăn ngừa ô nhiễm và tăng hàm lượng dinh dưỡng.
(TSVN) – Theo dữ liệu mới nhất của Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu tôm nước ấm đông lạnh của nước này đã vượt 5 tỷ USD khi vẫn còn một tháng nữa mới kết thúc năm 2022, tăng 59% so với 11 tháng năm 2021 và cao hơn nhiều so với mức nhập khẩu cả năm của những năm trước.
(TSVN) – Trong một nỗ lực chung, công ty công nghệ Nhật Bản Fujitsu và Đại học Tokai đã phát triển thành công công nghệ mới có thể kiểm tra độ tươi của cá ngừ đông lạnh.
(TSVN) – Bà Heather Jones, Giám đốc điều hành của Trung tâm Đổi mới Nuôi trồng thủy sản bền vững Scotland (SAIC), cho biết việc nhanh chóng xác định và giảm thiểu các mối đe dọa môi trường, tận dụng công nghệ thủy sản mới nổi và cải thiện cơ cấu quản trị sẽ giúp người nuôi thủy sản Scotland vượt qua những thách thức sắp tới vào năm 2023.