Tin áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Hồi 13 giờ (18/2), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9,6 độ Vĩ Bắc; 112,5 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Ngư dân khốn khổ vì “kẹt tàu”

(Thủy sản Việt Nam) – Những ngày qua, hàng trăm ngư dân ở cảng cá Phước Tỉnh (Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu) như ngồi trên đống lửa vì tàu cá của mình không thể ra khơi đánh bắt được. Nguyên nhân là khu vực Cửa Lấp, nơi dẫn tàu thuyền ra vào cảng, đã bị phù sa bồi đắp khiến mớn nước không đủ sâu để tàu qua được.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Sản xuất giống nhuyễn thể: Khẳng định hướng đi hiệu quả

Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi và nhu cầu ngày một cao của thị trường, thì những năm gần đây nghề nuôi thuỷ sản trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, đi cùng với những hiệu quả đã được khẳng định, nghề nuôi thuỷ sản trên địa bàn vẫn còn một số khó khăn, bất cập mà nếu không được điều chỉnh kịp thời thì có thể ảnh hưởng tới định hướng phát triển lâu dài của nghề.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Đầu năm ra biển với ngư dân

Trời hửng nắng, gần 8 giờ sáng của một ngày trung tuần tháng giêng Nhâm Thìn chúng tôi lên thuyền rời bến. Cửa biển sau đợt gió mùa đông bắc vẩn gầm gào từng đợt sóng nối tiếp nhau tung bọt trắng xoá. Sau khi bảo tôi mặc thêm áo ấm, lựa thế ngồi chắc chắn ở giữa thuyền, anh Võ Văn Trung, một ngư dân có thâm niên 25 năm làm nghề đi biển hỏi anh Sáu, bạn nghề chung thuyền:

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Tàu mẹ – tàu con: Hướng làm ăn mới

Trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng vùn vụt còn nguồn lợi thuỷ sản ngày càng cạn kiệt khiến cho không ít chuyến biển của ngư dân bị thua lỗ, bên cạnh đó ngư dân đi biển còn gặp rất nhiều rủi ro do thiên tai và nhân tai. Để giải bài toán này, tỉnh Khánh Hoà đã xây dựng mô hình “tàu mẹ – tàu con” cùng nhau bám biển.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

ĐBSCL: “Lấp ao vì cá rô đầu vuông” do chính quyền thiếu kiên quyết

Nhiều người cho rằng, do chính quyền địa phương thiếu kiên quyết trong quản lý, quy hoạch nên việc phát triển quá “nóng” dẫn đến tình trạng cá rô đầu vuông liên tục rớt giá.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Chuyện “nóng” ở Sóc Trăng: Một doanh nghiệp thủy sản nguy cơ tan rã

(Thủy sản Việt Nam) – Công ty TNHH Kim Anh ở tỉnh Sóc Trăng khá nổi tiếng trong ngành chế biến xuất khẩu thủy sản những năm trước, do bà Hoàng Thị Kim Anh cùng các con lập ra, nay đứng trước nguy cơ tan rã do một thành viên gia đình tranh chấp quyết liệt với mẹ ruột và anh em khác.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Liên kết lợi ích

(Thủy sản Việt Nam) – Hội nghị tổng kết sản xuất và tiêu thụ cá tra vùng ĐBSCL năm 2011, Bộ NN&PTNT tổ chức ở TP Cần Thơ ngày 7/2, cho biết, dù nhiều khó khăn, xuất khẩu vẫn đạt 1,805 tỷ USD. So với năm 2010, kim ngạch tăng 27%, trong lúc sản lượng xuất khẩu với 600.000 tấn chỉ tăng 3%; còn diện tích nuôi tương đương, sản lượng nguyên liệu tăng 4%. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám nói, đó là kết quả của chủ trương từ đầu năm, ổn định sản lượng, tập trung nâng cao chất lượng.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Thực trạng chuỗi giá trị Sá Sùng ở tỉnh Quảng Ninh và đề xuất mô hình liên kết có hiệu quả nhằm nâng cao giá trị của chuỗi trong thời kỳ mới (phần 2)

(Thủy sản Việt Nam) – Nghề khai thác, sơ chế và chế biến Sá Sùng đã có từ lâu đời ở Quảng Ninh, đây là nguồn sinh kế của một bộ phận không nhỏ người dân địa phương. Kết quả nghiên cứu chuỗi giá trị Sá Sùng cho thấy có 4 tác nhân chính tham gia vào chuỗi, trong đó hộ thu gom chiếm 61,26% tổng giá trị toàn chuỗi, ba tác nhân còn lại chiếm 38,74%.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Sử dụng vi khuẩn có lợi mới trong nuôi thủy sản có vỏ

Việc sử dụng các vi khuẩn có lợi được phân lập từ các loài vi khuẩn có trong tự nhiên đang phổ biến trong ngành nuôi trồng thủy sản như một giải pháp thân thiện với môi trường, thay thế cho việc sử dụng các chất kháng sinh và diệt khuẩn trong phòng, trị bệnh. Vi khuẩn có lợi đã được dùng phổ biến trong sữa chua và các thực phẩm khác để tăng cường tiêu hóa và sức khỏe của người, vì vậy các loại vi khuẩn có lợi được phân lập từ các nguồn khác cũng có thể được sử dụng để nâng cao dinh dưỡng, tỷ lệ

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0
error: Content is protected !!