Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, cung cấp nguyên liệu sản xuất thức ăn gia súc, Công ty CP Đầu tư Thiên Khôn Phú cung cấp sản phẩm với giá cạnh tranh và lượng hàng hóa ổn định; không ngừng đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, cải tiến sản xuất, tạo sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Mới đây, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi đã có buổi làm việc tại Phú Yên.
Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, từ đầu năm đến nay có 7 tàu cá với 72 ngư dân địa phương bị nước ngoài bắt giữ.
Đây là năm có sản lượng tôm thương phẩm cao nhất từ trước đến nay mà huyện đạt được, mang lại giá trị kinh tế 2.770 tỷ đồng.
Thực tế cho thấy, thời gian qua trong lĩnh vực thủy sản đã hình thành nhiều mô hình hợp tác xã (HTX), liên minh HTX thể hiện được vai trò của mình nhưng hiệu quả chưa cao; Theo đó, cấp thiết cần nâng cao vai trò của HTX trong chuỗi sản xuất.
Việc đầu tư lưới điện 3 pha phục vụ sản xuất, nhất là trong nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu sẽ giúp người nuôi tôm giảm bớt chi phí đầu tư, tăng lợi nhuận.
Những năm gần đây, số lượng tàu thuyền làm nghề khai thác ở vùng biển xa bờ của Bình Thuận đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, dịch vụ hậu cần trên biển cho ngư dân (tiếp nhiên liệu, lương thực, thực phẩm, thu mua hải sản) vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu.
Hỏi: Tôm thẻ chân trắng 20 ngày tuổi, ban ngày không thấy tôm, ban đêm thấy nhiều tôm bơi ngược dòng nước chảy, có một vài con nằm mé bờ, rải thức ăn thì tôm có bắt mồi. Xin hỏi có phải tôm kéo đàn không? Hiện tượng như vậy thì có phải đáy ao dơ hay không, biện pháp xử lý? (Hoàng Vĩnh Tôn – huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh)
Thái Nguyên là tỉnh miền núi vùng Đông Bắc Bộ, tổng diện tích mặt nước toàn tỉnh có thể nuôi trồng và khai thác thuỷ sản là 6.925 ha, trong đó 2.500 ha hồ chứa vừa (Hồ Núi Cốc), 1.140 ha hồ chứa nhỏ, 2.285 ha ao gia đình và 1.000 ha ruộng trũng có thể phát triển nuôi cá kết hợp cấy lúa…
Theo cơ quan điều tra, mực ống đông lạnh thường được nhập khẩu từ Trung Quốc theo đường biển Hải Phòng hoặc Quảng Ninh về Hà Nội và có thể đưa sâu vào tận miền Nam tiêu thụ. Mực mặc dù đã rã đông nhũn, nhớt, bốc mùi thối… nhưng sau khi bị “phù phép” lại giòn, trắng và sạch mùi trở lại.