NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Lãi hàng trăm triệu đồng từ 60 m2 đất

Một lần tình cờ xem ti vi nói về một chủ trang trại, tỷ phú cá sấu ở huyện Chiêm Hóa (Quảng Bình), anh Đinh Văn Bức ở thôn Yên Lạc, xã Đồng Hóa (Kim Bảng, Hà Nam) đã nảy sinh ý định nuôi con đặc sản này.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Cà Mau: Nuôi thủy sản: Mùa vụ mới, triển vọng mới

Năm 2011 là năm tạo một bước ngoặt quan trọng trong nghề nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Trong đó, nổi trội nhất là nghề nuôi tôm với những bước tiến dài cả về diện tích cũng như năng suất và chất lượng.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Công ty Hùng Cá: Đầu tư 250 tỷ đồng xây dựng hai nhà máy tại Đồng Tháp

(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 7 tháng 2 năm 2012, tại huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, Công ty Hùng Cá khởi công xây dựng hai nhà máy chế biến thức ăn thủy sản và nhà máy chế biến bột cá, dầu cá. Dự án có tổng kinh phí 250 tỷ đồng do Công ty Hùng Cá làm chủ đầu tư trên tổng diện tích là 8 ha.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

2012 – Hướng đến chứng nhận bền vững

(Thủy sản Việt Nam) – Đây là mục mà cá tra Việt Nam được Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) châu Âu đưa vào trong Cẩm nang Hướng dẫn Tiêu dùng Thủy sản năm 2012. Tuy nhiên, để đạt được sự phát triển bền vững thì đảm bảo trách nhiệm môi trường và xã hội là vấn đề cần được quan tâm đến hiện nay.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Văn hóa ngày Tết ở ĐBSCL

(Thủy sản Việt Nam) – Tết Nguyên Đán là tết quan trọng nhất trong năm. Tết bắt đầu vào giờ Tý, tháng Dần, tiết Xuân, là mùa sinh trưởng của vạn vật “xuân sinh, hạ trưởng, thu liễm, đông tàn”. Trước đây, người miền Tây ăn tết không chỉ có ba ngày mà còn chuẩn bị trước cả tháng, nhất là ở vùng nông thôn.v

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Hàn Quốc thanh tra các cơ sở sản xuất cá bò khô tẩm gia vị của Việt Nam

Theo thông tin từ Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) sẽ cử đoàn thanh tra một số cơ sở sản xuất cá bò khô tẩm gia vị của Việt Nam XK sang Hàn Quốc vào giữa tháng 2/2012.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Nuôi hải sâm bằng phương pháp mới

Nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Khoa học Malaysia (USM) đã tìm ra một phương pháp mới để nuôi hải sâm cho mục đích thương mại, góp phần thúc đẩy lợi nhuận kinh tế và cứu loài này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

  • 4 năm trước
  • Du lịch - Khám phá
  • 0

Hội Nghề cá Việt Nam: Luôn sát cánh cùng ngư dân

(Thủy sản Việt Nam) – Năm 2011, ngư dân ngành thủy sản đối mặt với không ít sóng gió, song cùng với lãnh đạo ban, ngành, Hội Nghề cá Việt Nam luôn sát cánh cùng ngư dân vượt qua những khó khăn, thách thức. Nhìn lại chặng đường đã qua, phóng viên Thủy sản Việt Nam có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Thương mại
  • 0

Nghành khai thác Thủy sản Việt Nam: Vì mục tiêu mạnh về biển, giàu từ biển

(Thủy sản Việt Nam) – Từ những năm 2000 của thập kỷ trước, khai thác thủy sản đã được xác định là ngành kinh tế khai thác tài nguyên làm giàu cho đất nước và gắn với việc bảo vệ chủ quyền, an ninh trên vùng biển, đảo của Tổ quốc. Ngành khai thác thủy sản đang ngày càng khẳng định được thế mạnh của mình.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Cá ngừ đại dương: Từ ngư trường đến thị trường

(Thủy sản Việt Nam) – Với sản lượng đánh bắt hàng năm trên 5.000 tấn, nghề câu cá ngừ đại dương đã mang lại một nguồn thu nhập lớn cho ngư dân Phú Yên. Các doanh nghiệp cũng tăng cường mở rộng thị trường xuất khẩu, từ con số khoảng 25 nước (năm 2000) đến nay cá ngừ đại dương Việt Nam đã xuất sang 87 nước trên thế giới.

  • 4 năm trước
  • 0
error: Content is protected !!