NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Kỹ thuật nuôi cua xanh thương phẩm

(Thủy sản Việt Nam) – Nuôi cua thương phẩm trong ao đất chi phí đầu tư ít nhưng giá trị kinh tế mang lại rất lớn, đặc biệt là ít rủi ro hơn so với nuôi tôm. TSVN giới thiệu cùng bạn đọc kỹ thuật nuôi cua xanh trong ao đất.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Phương pháp mới theo dõi biến đổi khí hậu

(Thủy sản Việt Nam) – Thế giới đang nóng lên, nóng lên đến mức nào và khi nào đạt đỉnh cao nhất? Câu trả lời sẽ khác nhau tùy thuộc vào các phương pháp nghiên cứu. Tuy nhiên, mới đây, các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp thống kê mới nhằm đưa ra câu trả lời chung nhất về dự báo biến đổi khí hậu (BĐKH).

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Trao giải cuộc thi viết “Điển hình Lao động giỏi ngành Thủy sản Việt Nam lần II” và Kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Tạp chí Thủy sản Việt Nam

(Thủy sản Việt Nam) – Sáng 20/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Điển hình Lao động giỏi ngành Thủy sản Việt Nam lần II” và Kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Tạp chí Thủy sản Việt Nam (24/7/2008- 24/7/2012). Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, Hội Nghề cá Việt Nam, các tác giả đạt giải, gương điển hình.

  • 4 năm trước
  • Tin tức - biểu mẫu
  • 0

Hội Nghề cá Việt Nam phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam

(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 12/7/2012, 30 tàu cá của tỉnh Hải Nam – Trung Quốc đồng loạt tiến về phía quần đảo Trường Sa (quanh khu vực đảo đá Chữ Thập) hoạt động khai thác hải sản. Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối hành động của phía Trung Quốc đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của ngư dân đi khai thác hải sản trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • VUSTA - Hội Thủy sản Việt Nam (VINAFIS)
  • 0

Quy định về quy trình công nghệ nuôi tôm thâm canh

(Thủy sản Việt Nam) – Hỏi: Hiện nay, để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, các vùng nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng thâm canh phải tuân thủ những quy trình như thế nào?

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Quảng Bình: Ngư dân bám biển làm giàu

(Thủy sản Việt Nam) – Nhờ sẵn sàng bám biển, cùng với nhiều chính sách hỗ trợ khuyến khích vươn khơi của các ban, ngành địa phương, nghề đánh bắt hải sản trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có bước phát triển đáng kể, giúp cho ngư dân từng bước thoát cảnh đói nghèo, vươn lên làm giàu.

  • 4 năm trước
  • Khai thác & Bảo vệ
  • 0

Gian nan gìn giữ giống cá quý hiếm

(Thủy sản Việt Nam) – Hiện nay, những loài cá được liệt vào hàng quý hiếm trong tự nhiên đang bị khai thác quá mức, nguy cơ tuyệt chủng rất lớn. Do vậy, bảo tồn nguồn gen quý hiếm của các loài cá này đang trở nên cấp bách. Tuy nhiên, việc nhân giống và phát triển nuôi đối tượng này vẫn còn khá gian nan.

  • 4 năm trước
  • Sản xuất giống
  • 0

Cá cobia – Đối thủ mới của cá thịt trắng cao cấp

(Thủy sản Việt Nam) – Cobia (cá giò) là loại cá nuôi sinh trưởng nhanh, cho thịt trắng. Đây là cái tên đang dần nhận được sự chú ý của người tiêu dùng Mỹ. Theo Brian OHanlon, Chủ tịch Open Blue, nhà sản xuất cá cobia tại Panama thì cá cobia có khả năng đạt vị thế cao.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Hội Nghề cá Ninh Thuận: Hiệu quả từ củng cố tổ chức

(Thủy sản Việt Nam) – Kết thúc 6 tháng đầu năm 2012, mặc dù gặp nhiều khó khăn song Hội Nghề cá tỉnh Ninh Thuận đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Kết quả đó có thể thấy rõ sự cố gắng của Hội trong công tác vận động các chi hội, hội viên, ngư dân duy trì và phát triển sản xuất đạt hiệu quả kinh tế.

  • 4 năm trước
  • VUSTA - Hội Thủy sản Việt Nam (VINAFIS)
  • 0

Không vượt khó, liệu có thành công?

(Thủy sản Việt Nam) – 6 tháng đầu năm 2012, ngành thủy sản liên tiếp đối mặt những khó khăn lớn cả về khách quan và chủ quan, với cả hai mặt hàng chủ lực là tôm và cá tra. Đến nay, mặc dù ngành thủy sản cũng thực hiện được gần tròn nhiều kế hoạch, tuy nhiên, để có thể đạt và vượt chỉ tiêu của năm, vẫn cần tháo gỡ nhiều vướng mắc.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0
error: Content is protected !!