NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

“Bà đỡ” cua, nghêu

(Thủy sản Việt Nam) – Đó là anh Long Văn Nghĩa, sinh năm 1978, một kỹ sư trẻ, giàu nghị lực, tận tụy với nghề, hiện là Trưởng trạm Khuyến nông – Khuyến ngư TP. Bạc Liêu.

  • 4 năm trước
  • Tư vấn tiêu dùng
  • 0

Thực thi luật thủy sản – đưa luật vào cuộc sống

(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 10/1/2012, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị “Tổng kết dự án luật thủy sản, giai đoạn II – Đưa luật vào cuộc sống” của Bộ NN&PTNT.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

VINAFIS: Thành lập Trung tâm Mạng lưới Viện Trường Thủy sản Việt Nam

(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 8/1/2012, Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Mạng lưới Viện Trường Thủy sản Việt Nam trực thuộc Hội Nghề cá Việt Nam. Đến dự buổi ra mắt có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Phạm Anh Tuấn và các đại biểu đến từ các Viện trường thủy sản lớn trong cả nước.

  • 4 năm trước
  • Thương mại
  • 0

New Brunswick – Thành phố tôm hùm

(Thủy sản Việt Nam) – New Brunswick được xem là xứ sở của những con tôm hùm ngon nhất hành tinh. Và nếu bạn đã từng đặt chân đến đất nước Canada mà chưa từng tham gia lễ hội tôm hùm ở New Brunswick thì quả là một thiếu sót lớn.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Kiểm tra kháng sinh 100% lô hàng thủy sản xuất khẩu: Hiệu quả chưa cao

(Thủy sản Việt Nam) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, sau khi áp dụng chế độ kiểm tra 100% lô hàng thủy sản xuất khẩu sang Nhật Bản và Canada, số lô hàng thủy sản bị cảnh báo nhiễm kháng sinh sang các thị trường này vẫn không giảm, trong khi chi phí cho lô hàng thủy sản lại tăng cao, làm giảm tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

  • 4 năm trước
  • 0

Chế biến thức ăn cho cá chình hoa

(Thủy sản Việt Nam) – Hiện nay, thức ăn chủ yếu cho cá chình hoa (Anguilla marmorata) là cá tạp, nguồn không chủ động, nguy cơ ô nhiễm môi trường và dịch bệnh cao. Vì vậy, thức ăn hỗn hợp chế biến là cách tốt nhất mang lại hiệu quả khi nuôi đối tượng này.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Xuất khẩu thủy sản đạt 6,11 tỷ USD

Năm 2011, XK thủy sản của Việt Nam đã cán đích 6,1 tỷ USD, tăng 21% so với năm 2010 và tăng gấp hơn 3 lần so với mức 2 tỷ USD năm 2002. Đây là thành tích đáng tự hào của ngành thủy sản Việt Nam, là kết quả nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của nông, ngư dân, các cơ quan quản lý Nhà nước và đặc biệt là các DN XK thủy sản Việt Nam, trong bối cảnh đầy khó khăn của nền kinh tế toàn cầu cũng như ở trong nước, cộng với những tác động của biến đổi khí hậu, của thiên tai, dịch bệnh thủy sản xảy ra tại nhiều

  • 4 năm trước
  • 0

Đề án 52: Mong muốn người dân được hưởng đầy đủ các dịch vụ

(Thủy sản Việt Nam) – Sau hơn 2 năm thực hiện, Đề án 52 đã thu được nhiều thành quả đáng trân trọng. Nhìn lại chặng đường 2 năm qua, Tạp chí Thủy sản đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Hồng Quân (ảnh), Phó giám đốc Ban quản lý các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Dân số – Kế hoạch hoá gia đình.

  • 4 năm trước
  • Nuôi trồng thủy sản
  • 0

Nông dân Cà Mau trúng đậm mùa tôm nuôi cuối vụ

Nông dân tỉnh Cà Mau trúng đậm mùa tôm nuôi trái vụ, theo đó có trên 500 hộ dân ở các huyện Đầm Dơi, Cái Nước, Phú Tân thu nhập từ 50 triệu đồng/vụ/hộ vào cuối mùa, giá tôm nguyên liệu cũng tăng đáng kể.

  • 4 năm trước
  • Đời sống ngư dân
  • 0

Cà Mau: Cá kèo được mùa, rớt giá

Cách đây hơn 3 năm, khi giá cá kèo thương phẩm tăng cao đến mức kỷ lục, nhiều hộ dân vươn lên khá, giàu nhờ nuôi cá kèo. Cũng bắt đầu từ đó, nông dân ồ ạt đào ao, thả giống làm cho con cá kèo rơi vào “được mùa, mất giá”.

  • 4 năm trước
  • Khai thác & Bảo vệ
  • 0
error: Content is protected !!