NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

“Đói” nguyên liệu – căn bệnh trầm kha (Kỳ cuối)

(Thủy sản Việt Nam) – Tình trạng thiếu nguyên liệu đã diễn ra trong nhiều năm qua và ngày càng gay gắt hơn, trở thành căn bệnh trầm kha của ngành thủy sản. Tuy nhiên, các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu nguyên liệu hiện nay của các doanh nghiệp còn mang tính tạm thời.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Loạn phí vận chuyển gây khó cho doanh nghiệp thủy sản

(Thủy sản Việt Nam) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện nay các hãng tàu đang “loạn” thu phí vận chuyển hàng hóa xuất khẩu với những khoản thu hết sức phi lý.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Nuôi cá vược thương phẩm trong nước ngọt

(Thủy sản Việt Nam) – Cá vược (Lates calcarifer) là loài cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Có thể sống trong môi trường nước ngọt, lợ, mặn; tốc độ phát triển tốt. Sau 6-8 tháng nuôi, cá đạt cỡ thương phẩm từ 0,5-0,8kg/con, tỷ lệ sống đạt trên 70%.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Hết nghèo nhờ nuôi cá lồng bè

Đến Chi hội Tân An (phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) hỏi gia đình ông Trần Văn Nữa, ai cũng biết mô hình nuôi cá lồng bè của ông.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0

Thủy sản Việt Nam hướng vào thị trường Trung Đông

Từ ngày 21 – 23/11, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã tham gia Hội chợ Thực phẩm Trung Đông 2011 (SIAL Middle East 2011), phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) tổ chức hội thảo “Thủy sản Việt Nam cho một tương lai bền vững” tại thủ đô Abu Dhabi của UAE.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Câu mực tầng đáy mở hướng thoát nghèo

(Thủy sản Việt Nam) – Câu mực tầng đáy hiện được xem là nghề mới đem lại hiệu quả kinh tế cho ngư dân khai thác hải sản ở các tỉnh ven biển ĐBSCL, đồng thời góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

South Vina: Giá cá tra lập đỉnh mới, doanh nghiệp mua cầm chừng

Ông Dương Việt Thắng – Phó Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp Thủy sản Miền Nam (South Vina) cho biết, tổng kim ngạch XK của DN 10 tháng đầu năm nay tăng gần 15 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, kết quả này vẫn chưa như mong đợi do mọi chi phí đầu vào đã tăng chóng mặt mà tại nhiều thị trường NK, giá XK đứng yên hoặc đang có chiều hướng xấu.

  • 4 năm trước
  • Khai thác & Bảo vệ
  • 0

Thua trên sân nhà

Đám đông phụ nữ chuyên nghề rẩu cá bên chân cầu cảng Vĩnh Lương – Nha Trang toét miệng cười đón A Ty, A Chân, A Cường… đến tận thuyền, rồi tất bật cân đong, ghi chép… Thì ra, những thương lái đến từ phương Bắc ấy thường trực ở Nha Trang đã nhiều năm và cũng đã kết nối “đường dây” thu gom hải sản với nhiều bến cá dọc theo bờ biển từ Phú Yên đến Bình Thuận.

  • 4 năm trước
  • Khai thác & Bảo vệ
  • 0

Mời tham dự Hội nghị

(Thủy sản Việt Nam) – Để triển khai Thông tư 66/2011/TT-BNNPTNT ngày 10/10/2011 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Quy định chi tiết một số điều trong nghị định 08/2011/NĐ-CP ngày 5/2/2010 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi trong lĩnh vực thức ăn dùng trong…

  • 4 năm trước
  • Thương mại
  • 0

“Đỡ đầu” cho cá nước lạnh

(Thủy sản Việt Nam) – TS Lê Thanh Lựu – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản 1 vốn gắn bó với con cá nước lạnh qua 6 năm học đại học cộng thêm 3 năm nghiên cứu sinh ở Nga. Về nước, gót chân ông đi mòn nhiều nguồn sông, con suối, lắm thác ghềnh cheo leo heo hút ở các tỉnh miền núi. “Thủy sản nước lạnh ở ta chẳng có gì ngoài vài con cá suối con con. Sao không nhập cá nước lạnh về nuôi?” – chặng đường “đỡ đầu” cho cá nước lạnh ở Việt Nam của TS Lê Thanh Lựu bắt đầu từ đây.

  • 4 năm trước
  • Nghề cá trong nước
  • 0
error: Content is protected !!