(Thủy sản Việt Nam) – Tình trạng thiếu nguyên liệu đã diễn ra trong nhiều năm qua và ngày càng gay gắt hơn, trở thành căn bệnh trầm kha của ngành thủy sản. Tuy nhiên, các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu nguyên liệu hiện nay của các doanh nghiệp còn mang tính tạm thời.
(Thủy sản Việt Nam) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện nay các hãng tàu đang “loạn” thu phí vận chuyển hàng hóa xuất khẩu với những khoản thu hết sức phi lý.
(Thủy sản Việt Nam) – Cá vược (Lates calcarifer) là loài cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Có thể sống trong môi trường nước ngọt, lợ, mặn; tốc độ phát triển tốt. Sau 6-8 tháng nuôi, cá đạt cỡ thương phẩm từ 0,5-0,8kg/con, tỷ lệ sống đạt trên 70%.
Đến Chi hội Tân An (phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) hỏi gia đình ông Trần Văn Nữa, ai cũng biết mô hình nuôi cá lồng bè của ông.
Từ ngày 21 – 23/11, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã tham gia Hội chợ Thực phẩm Trung Đông 2011 (SIAL Middle East 2011), phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) tổ chức hội thảo “Thủy sản Việt Nam cho một tương lai bền vững” tại thủ đô Abu Dhabi của UAE.
(Thủy sản Việt Nam) – Câu mực tầng đáy hiện được xem là nghề mới đem lại hiệu quả kinh tế cho ngư dân khai thác hải sản ở các tỉnh ven biển ĐBSCL, đồng thời góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Ông Dương Việt Thắng – Phó Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp Thủy sản Miền Nam (South Vina) cho biết, tổng kim ngạch XK của DN 10 tháng đầu năm nay tăng gần 15 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, kết quả này vẫn chưa như mong đợi do mọi chi phí đầu vào đã tăng chóng mặt mà tại nhiều thị trường NK, giá XK đứng yên hoặc đang có chiều hướng xấu.
Đám đông phụ nữ chuyên nghề rẩu cá bên chân cầu cảng Vĩnh Lương – Nha Trang toét miệng cười đón A Ty, A Chân, A Cường… đến tận thuyền, rồi tất bật cân đong, ghi chép… Thì ra, những thương lái đến từ phương Bắc ấy thường trực ở Nha Trang đã nhiều năm và cũng đã kết nối “đường dây” thu gom hải sản với nhiều bến cá dọc theo bờ biển từ Phú Yên đến Bình Thuận.
(Thủy sản Việt Nam) – Để triển khai Thông tư 66/2011/TT-BNNPTNT ngày 10/10/2011 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Quy định chi tiết một số điều trong nghị định 08/2011/NĐ-CP ngày 5/2/2010 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi trong lĩnh vực thức ăn dùng trong…
(Thủy sản Việt Nam) – TS Lê Thanh Lựu – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản 1 vốn gắn bó với con cá nước lạnh qua 6 năm học đại học cộng thêm 3 năm nghiên cứu sinh ở Nga. Về nước, gót chân ông đi mòn nhiều nguồn sông, con suối, lắm thác ghềnh cheo leo heo hút ở các tỉnh miền núi. “Thủy sản nước lạnh ở ta chẳng có gì ngoài vài con cá suối con con. Sao không nhập cá nước lạnh về nuôi?” – chặng đường “đỡ đầu” cho cá nước lạnh ở Việt Nam của TS Lê Thanh Lựu bắt đầu từ đây.